Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:49

Heerenveen thắng đậm AZ Alkmaar trong ngày Văn Hậu không thi đấu

Dân trí

Phải làm khách của đội đang đứng thứ 3 bảng xếp hạng giải Hà Lan là AZ Alkmaar, nhưng CLB SC Hereenveen của Đoàn Văn Hậu vẫn giành thắng lợi với tỷ số 4-2. Cũng giống như các trận trước đó, Đoàn Văn Hậu ngồi dự bị và không được ra sân phút nào.

AZ Alkmaar chính là đội đã cầm hoà M.U ở Champions League cách nay không lâu. Ngoài ra, với việc đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, nên AZ Alkmaar được đánh giá cao hơn SC Hereenveen trước giờ bóng lăn ở vòng 10 giải Hà Lan.

Ấy vậy mà đội khách vẫn còn bàn mở tỷ số ở phút 7, nhờ công của Sven Botman. Tuy nhiên, đến phút 31, Ron Vlaar gỡ hoà 1-1 cho AZ Alkmaar.

Heerenveen thắng đậm AZ Alkmaar trong ngày Văn Hậu không thi đấu - 1
Hereenveen bất ngờ đánh bại AZ Alkmaar tại giải Hà Lan

Dù vậy, bất ngờ chưa dừng lại tại đây. Trước khi hiệp 1 kết thúc, SC Hereenveen ghi liền 2 bàn thắng, để nâng tỷ số lên thành 3-1, lần lượt nhờ công của Rodney Kongolo ở phút 36, bằng cú sút từ xa và Jens Odgaard ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp đấu thứ nhất, sau tình huống đệm bóng cận thành.

Sang hiệp 2, AZ Alkmaar đẩy cao đội hình tấn công, họ gỡ được thêm 1 bàn, thu ngắn cách biệt xuống còn 2-3, bằng bàn thắng được thực hiện bởi Calvin Stengs ở phút 48. Nhưng chừng đó là chưa đủ để AZ Alkmaar tránh được trận thua đậm.

Heerenveen thắng đậm AZ Alkmaar trong ngày Văn Hậu không thi đấu - 2
Chiến thắng đưa đội bóng của Đoàn Văn Hậu lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng

Phút 63, Hereenveen có tiếp bàn thứ 4, xuất phát từ sai lầm của hàng thủ AZ Alkmaar. Trong pha bóng này, cú đánh đầu của Kongolo bên phía Hereenveen đưa bóng vượt qua tầm với của thủ môn Bizot của AZ Alkmaar, còn hậu vệ Teun Koopmeiners trong nỗ lực phá bóng, đưa bóng thẳng về lưới nhà, giúp SC Hereenveen có bàn ấn định chiến thắng 4-2.

Chiến thắng ấn tượng này đưa đội bóng của Đoàn Văn Hậu vọt lên đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, còn AZ Alkmaar với thất bại ngay trên sân nhà rơi xuống vị trí thứ 4.

Thiện Nhân

Heerenveen thắng đậm AZ Alkmaar trong ngày Văn Hậu không thi đấu - 3