Thứ sáu, 21/08/2020 - 20:44

Hết việc ở đội tuyển, HLV Shin Tae-yong dẫn dắt U19 Indonesia

Dân trí

Do vòng loại World Cup 2022 đã bị chuyển sang năm sau, nên HLV Shin Tae-yong tạm thời không còn nhiệm vụ với đội tuyển Indonesia, mà tạm quay về tuyển quân cho đội U19 nước này.

Đội tuyển U19 Indonesia hiện là đội bóng rất được quan tâm ở xứ vạn đảo, do năm sau Indonesia sẽ là chủ nhà của VCK World Cup U20. Thế nên, HLV Shin Tae-yong khi ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ngoài chuyện nắm các đội tuyển quốc gia và U23, còn quản lý luôn đội U19 và U20 xứ vạn đảo. 

Hiện tại, sau khi vòng loại World Cup 2022 bị dời sang năm sau, nên HLV Shin Tae-yong không còn quá bận rộn với đội tuyển quốc gia Indonesia, mà ông này tạm được điều xuống đội U19, tuyển quân cho đội này.

Hết việc ở đội tuyển, HLV Shin Tae-yong dẫn dắt U19 Indonesia - 1
HLV Shin Tae-yong hiện đang tuyển quân cho đội U19 Indonesia

Vị HLV người Hàn Quốc đang nắm các đội tuyển Indonesia ngay lập tức không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình về tiêu chí tuyển cầu thủ cho đội U19: “Tôi muốn tìm kiếm các cầu thủ có gốc gác Indonesia, vì sự phát triển của bóng đá tại đây. Những cầu thủ không có gốc Indonesia, mà đơn thuần chỉ là cầu thủ nhập tịch không nằm trong kế hoạch của tôi”.

Phát biểu trên của HLV Shin Tae-yong được đưa ra trong bối cảnh mà trước đó PSSI ủng hộ việc nhập tịch cho một vài cầu thủ trẻ gốc Brazil, để các cầu thủ này khoác áo một số đội bóng của Indonesia, và đứng trước viễn cảnh có thể lên đội tuyển.

Quan điểm của HLV Shin Tae-yong về chuyện ưu tiên cho cầu thủ có gốc gác Indonesia, được cựu HLV đội U22 Indonesia vừa tham dự SEA Games 30 vào cuối năm rồi, hiện là GĐKT của PSSI, ông Indra Sjafri.

Vị GĐKT của PSSI cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm hậu duệ của những người có gốc gác Indonesia, hiện đang chơi bóng trên toàn thế giới”.

“Liên quan đến vấn đề cầu thủ nhập tịch, cho đến nay, tôi chưa có cuộc họp nào với HLV Shin Tae-yong, và cũng chưa nêu quan điểm chính thức với PSSI” – ông Indra Sjafri nói thêm.

Với tư cách là đội chủ nhà của VCK U20 thế giới vào năm sau, Indonesia đặt quyết tâm làm nên bất ngờ tại giải đấu này, chí ít là vượt qua được vòng bảng.

Thiện Nhân