Thứ năm, 13/08/2020 - 17:17

HLV Chung Hae Seong trải lòng chuyện tái xuất ở CLB TPHCM

Dân trí

HLV Chung Hae Seong đã có những chia sẻ về lý do ông xin nghỉ rồi đồng ý quay lại với CLB TPHCM. Và vị HLV người Hàn Quốc cho biết ông đòi hỏi quyền cơ bản nhất là quyết định về chuyên môn.

Sự việc liên quan đến chuyện đi rồi quay lại CLB TPHCM của HLV Chung Hae Seong là những sự việc gây chú ý của bóng đá trong nước. Xung quanh buổi tập của đội bóng thành phố ngày 13/8, vị HLV người Hàn Quốc đã có những chia sẻ về khoảng thời gian vừa rồi.

Ông Chung Hae Seong nói: “Tôi trở lại đây vì các cầu thủ của tôi. 2 tuần vừa rồi là 2 tuần khó khăn về tâm lý. Cũng may V-League chưa đá lại nên chúng tôi vẫn còn thời gian”.

HLV Chung Hae Seong trải lòng chuyện tái xuất ở CLB TPHCM - 1
HLV Chung Hae Seong cho biết HLV trưởng phải là người toàn quyền quyết định về chuyên môn

“Khi họp với lãnh đạo đội bóng, tôi cũng nói về điều này, tôi phải giải quyết vấn đề tâm lý của toàn đội cái đã. Chuyên môn rất quan trọng, nhưng trước hết phải giải quyết chuyện tinh thần rồi mới tính đến chuyên môn” – HLV Chung Hae Seong nói thêm.

Hiện tại, CLB TPHCM kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 6 điểm, nhưng ngay khi trở lại nắm đội, HLV Chung Hae Seong vẫn đặt mục tiêu vô địch LS V-League 2020.

Ông Chung chia sẻ: “Vô địch V-League không dễ, nhưng mục tiêu của tôi và các cầu thủ luôn là vô địch. Trong bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi không chấp nhận mục tiêu chỉ đá để trụ hạng”.

“Trước khi tôi đến, đội chỉ đá để trụ hạng, rồi đến năm ngoái đội về thứ nhì giải đấu. Nên năm nay mục tiêu của đội phải là ngôi vô địch. Tôi muốn giúp CLB TPHCM đạt được thành công lâu dài” – HLV Chung Hae Seong dường như muốn gửi thông điệp đến nhiều người về con đường phía trước của đội bóng thành phố. 

Ngoài ra, ông Chung cũng nói về việc đang rất được quan tâm, đó là chuyện đôi khi trong bóng đá Việt Nam, HLV trưởng không phải là người có quyền to nhất về mặt chuyên môn, như lẽ ra phải thế.

Vị HLV người Hàn Quốc nói: “Tôi đã làm nghề HLV chuyên nghiệp được 35 năm. Mỗi nền bóng đá có văn hoá khác nhau, ở Việt Nam cũng không giống ở Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tôi đã trải qua 2 CLB là HA Gia Lai và TPHCM, có những vui, những cũng có những lúc buồn. Riêng 2 tuần qua, thật lòng mà nói tôi khá buồn”. 

“Tôi cũng muốn gửi lời đến lãnh đạo các đội bóng là khi đã có HLV trưởng, hãy để cho các HLV trưởng toàn quyền quyết định về chuyên môn, vì khi thành tích không như ý, HLV trưởng luôn là người chịu trách nhiệm đầu tiên, chứ không phải ai khác. HLV trưởng mà không được quyền quyết định, phải nghe người này người kia thì không còn là HLV nữa” – vẫn là lời HLV Chung Hae Seong.

Cũng theo HLV Chung Hae Seong, ông không sợ áp lực, vì nghề HLV là nghề buộc phải sống với áp lực, nên ông không chấp nhận việc ngồi ghế GĐKT để “né” áp lực. Theo quan điểm của HLV Chung Hae Seong, là một nhà chuyên môn, ông chỉ chấp nhận vai trò HLV trưởng.

T.V