Thứ tư, 08/01/2020 - 06:34

HLV Kiatisuk để ngỏ khả năng trở lại nắm đội tuyển Thái Lan

Dân trí

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan xung quanh thông tin có thể quay trở lại nắm đội tuyển quốc gia, HLV Kiatisuk cho biết ông chưa nghĩ đến điều đó vào lúc này, những cũng không bỏ qua mọi cơ hội nếu nhận được lời đề nghị tốt.

Kiatisuk chính là người đã dìu dắt thế hệ cầu thủ hiện nay của bóng đá Thái Lan, gồm những Chananthip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitiphan Puangchan, Pansa Heemviboon… thành danh, trải qua rất nhiều thành công (giống tính chất của HLV Park Hang Seo với thế hệ hiện nay của bóng đá Việt Nam).

Một trong những sai lầm lớn nhất của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đương nhiệm, ông Somyot Poompunmuang, được bình luận, cũng là ép Kiatisuk đến chỗ phải nghỉ việc, dẫn đến việc độ tuyển Thái Lan suy yếu như chúng ta thấy ngày nay.

HLV Kiatisuk để ngỏ khả năng trở lại nắm đội tuyển Thái Lan - 1
Kiatisuk để ngỏ khả năng quay lại với sự nghiệp cầm quân quốc tế

Chính vì thế, khi các đội tuyển Thái Lan vẫn đang gặp khó khăn, kể cả dưới triều đại của HLV người Nhật, ông Akira Nishino, đồng thời FAT trước thềm đại hội mới, với khả năng chủ tịch FAT Somyot có thể bị thay, dư luận đặt ra giả thiết rằng Kiatisuk sẽ trở lại.

Phát biểu trước truyền thông ở đất Chùa Vàng mới đây, “Zico Thái” nói về điều này: “Ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ chuyện sẽ quay trở lại đội tuyển quốc gia, bởi vì tôi vẫn đang cảm thấy hứng thú với các đội trẻ. Tuy nhiên, tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ cơ hội nào”.

“Tôi sẵn sàng hợp tác với bất kỳ liên đoàn bóng đá nào, cho dù người đứng đầu liên đoàn là ai” – Kiatisuk “thòng” thêm.

Khả năng Kiatisuk quay trở lại nắm đội tuyển Thái Lan càng được nhắc đến, trong bối cảnh mà ông Worawi có thể trở lại với cương vị chủ tịch FAT, nếu ông thắng trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới của tổ chức này, sau khi chấm dứt án bị cấm hành nghề liên quan đến bóng đá có thời hạn, được ban hành bởi FIFA vài năm trước.

Khi còn tại vị ở vị trí chủ tịch FAT trong quá khứ, ông Worawi là người rất ủng hộ Kiatisuk nắm đội tuyển bóng đá đất Chùa Vàng.

Thiện Nhân