Thứ ba, 15/10/2019 - 20:58

HLV McMenemy: “Đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Indonesia”

Dân trí

Phát biểu sau trận đấu trên sân Wayan Dipta, HLV McMenemy thừa nhận đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Indonesia và chiến thắng dành cho đoàn quân HLV Park Hang Seo là xứng đáng.

Ba bàn thắng của Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Linh đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia 3-1 tại Bali, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 3 trận, đội tuyển Việt Nam đã có 7 điểm trong khi Indonesia chưa có điểm nào sau 4 trận.

HLV McMenemy: “Đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Indonesia” - 1

HLV McMenemy buồn bã sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Simon Menemy tỏ ra thất vọng: “Đội tuyển Việt Nam quá mạnh. Đây không phải Việt Nam mấy năm trước Indonesia đối đầu, họ muốn dự World Cup, nên rất khó cho chúng tôi.

Mọi người đã thấy những gì đội tuyển Việt Nam làm được ở Asian Cup 2019. Họ trẻ trung, mạnh mẽ, có những con người biết xử lý các hoàn cảnh khó khăn. Họ ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi”.

Đánh giá về trận đấu, HLV người Scotland cho biết: "Indonesia trận này quả thật phòng ngự không tốt. Nhưng trọng tài có lẽ hơi nặng tay khi phạt Indonesia quả 11 mét ở tình huống Việt Nam nâng tỷ số lên 2-0. Tôi cho rằng đó là tình huống không đáng thổi phạt đền.

Bóng đá là vậy, và bàn thua đó trở thành bước ngoặt của trận đấu, khiến chúng tôi thua trận. Indonesia đá trên nhà, nhưng mọi người có vẻ quên rằng Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số hai, rất mạnh và có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ như thế nào".

HLV McMenemy: “Đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Indonesia” - 2

Indonesia đã chơi dưới cơ khi đối đầu đội tuyển Việt Nam

Về tương lai của mình, HLV McMenemy cho biết: “Chúng tôi sẽ thảo luận. Mọi người thừa biết các cổ động viên đang đòi sa thải tôi.

Tôi biết người hâm mộ Indonesia rất thất vọng và tức giận với hiện thực này. Indonesia không còn cơ hội đi tiếp, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng cố gắng trong những trận đấu tới".

Trên khán đài sân Wayan Dipta tối nay, các cổ động viên Indonesia đã kêu gọi sa thải HLV McMenemy. Sau 4 trận ở vòng loại World Cup 2022, đội bóng xứ Vạn đảo thua cả 4 trận, chưa có điểm nào và để thủng lưới tới 14 lần.

HLV McMenemy: “Đội tuyển Việt Nam quá mạnh so với Indonesia” - 3
Indonesia 1-3 Việt Nam: Chiến thắng thuyết phục

Thùy Anh