Thứ năm, 09/01/2020 - 06:45

HLV Nishino tuyên bố không ngán các đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng A

Dân trí

Vượt qua Bahrain bằng chiến thắng rất đậm 5-0, U23 Thái Lan tự tin hẳn lên. Sau trận đấu với đối thủ đến từ Tây Á, HLV Akira Nishino của đội bóng đất Chùa Vàng tiếp tục lên gân cho các học trò.

U23 Thái Lan 5-0 U23 Bahrain: Chiến thắng thuyết phục

Sau trận đấu với Bahrain, HLV Akira Nishino nói: “Với tư cách chủ nhà, chúng tôi đối diện với rất nhiều thử thách. Thái Lan khởi đầu rất sôi nổi, chúng tôi có bàn thắng sớm, và chính bàn thắng đấy giúp cho các cầu thủ dễ đá hơn trong những phút tiếp theo”.

HLV Nishino tuyên bố không ngán các đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng A - 1
HLV Nishino tuyên bố Thái Lan không ngán đội nào tại bảng A

“Về cơ bản, Thái Lan không ngán các đối thủ trong bảng đấu của chúng tôi, cho dù các đội bóng trong bảng A đều rất mạnh. Tôi nói với các cầu thủ rằng các bạn đừng lo lắng nếu các bạn tập luyện tốt và tiến bộ. Tất cả các cầu thủ của tôi đều đã chuẩn bị về mặt thể lực và tâm lý cho bảng đấu này” – HLV Akira Nishino nói thêm.

Thái Lan thắng đậm Bahrain đến 5-0 trong khi họ còn chưa dùng đến cầu thủ trở về từ Anh là Benjamin Davis. Giải thích cho quyết định chưa dùng đến thần đồng này, HLV Nishino cho biết: “Cậu ấy vẫn còn một số vấn đề trong việc hoà nhập, nhưng mọi thứ đang dần tốt lên. Giờ chót, tôi quyết định tung Jaroensak vào sân thay người, thay vì dùng Ben Davis”.

HLV Nishino tuyên bố không ngán các đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng A - 2
U23 Thái Lan khởi đầu bằng chiến thắng tưng bừng trước Bahrain

Sau khi thành công trong trận đầu, HLV Akira Nishino cũng sớm hé lộ luôn đội hình cho trận tiếp theo gặp Australia. Và khi đã thành công, ông Nishino không có lý do gì để thay đổi. 

Vị HLV người Nhật chia sẻ với truyền thông đất Chùa Vàng: “11 cầu thủ có tên trong đội hình xuất phát ở trận đấu ngày hôm nay có thể được sử dụng tiếp. Dĩ nhiên, tuỳ vào tình hình đối thủ mà tôi sẽ điều chỉnh”.

HLV Nishino tuyên bố không ngán các đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng A - 3
Đội bóng đất Chùa Vàng khiến đối thủ bất ngờ về tốc độ

“Chúng tôi không quá lo lắng dù đối diện với bất kỳ đối thủ nào. Thái Lan luôn sẵn sàng bước ra sân với tâm lý tốt nhất” – HLV Nishino nhấn mạnh.

Về phía U23 Bahrain, HLV Samir Shammanhead của đội bóng Tây Á thừa nhận Thái Lan hay hơn, ông nói: “Họ có thể lực và phong độ tốt hơn chúng tôi. Trong hiệp 2, chúng tôi không nhanh bằng họ. Họ ghi đến 5 bàn thắng trong trận đấu này”.

“Dù mất 3 điểm trước Thái Lan nhưng chúng tôi không bỏ cuộc. Tôi hy vọng Bahrain sẽ thi đấu tốt hơn ở 2 trận tiếp theo” – vẫn là lời HLV đội U23 Bahrain.

HLV Nishino tuyên bố không ngán các đối thủ của U23 Thái Lan tại bảng A - 4

Thiện Nhân