Thứ ba, 05/11/2019 - 17:46

HLV Park Hang Seo chọn 5 tuyển thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30

Dân trí

HLV Park Hang Seo chính thức đăng ký sơ bộ danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, trong đó có việc bổ sung 5 gương mặt trên 22 tuổi theo quy định của Ban tổ chức (BTC).

Theo quy định của BTC SEA Games 30, mỗi đội bóng được quyền sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Với quy định này, HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều sự lựa chọn, khi ông đang có một lứa cầu thủ rất tốt ở đội tuyển Việt Nam.

Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng HLV Park Hang Seo đã chọn 5 cầu thủ là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn vào danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo chọn 5 tuyển thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30 - 1

HLV Park Hang Seo ưu tiên cầu thủ đá được nhiều vị trí cho U22 Việt Nam

Từ 5 cầu thủ này, ông thầy người Hàn Quốc sẽ rút gọn còn 2 người để đăng ký ở bản danh sách chính thức đi Philippines.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cả 5 cầu thủ trên đều rất cần cho U22 Việt Nam. Ở hàng thủ, vai trò của Quế Ngọc Hải là không thể phủ nhận, đặc biệt U22 Việt Nam nhiều khả năng không có sự phục vụ của Đình Trọng và Tấn Sinh vì chấn thương.

Ở hành lang phải, Trọng Hoàng đã chứng tỏ được vai trò của mình ở đội tuyển Việt Nam, và anh cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ.

Đỗ Hùng Dũng, Văn Thanh hay Văn Toàn cũng đều có thể chơi được ở nhiều vị trí, đúng với tiêu chí mà HLV Park Hang Seo đề ra trước đó.

HLV Park Hang Seo từng chia sẻ: “Chúng ta biết danh sách cầu thủ chỉ có 20 người. Trừ đi 2 thủ môn, đội còn 18 người mà SEA Games thì 2 ngày đá một trận.

Tiêu chí của tôi là bổ sung những vị trí mà U22 Việt Nam đang thiếu. Tôi cũng muốn chọn những cầu thủ đá được nhiều vị trí, ít nhất là 2 vị trí trở lên”.

Như vậy, ngay sau hai trận gặp UAE và Thái Lan, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách U22 Việt Nam, với sự tăng cường của nhóm cầu thủ lứa U22 như Quang Hải, Văn Hậu, và 2 cầu thủ trên 22 tuổi từ 5 cầu thủ nói trên. U22 Việt Nam dự kiến sang Philippines dự SEA Games 30 vào ngày 22/11.

Thuỳ Anh