Thứ bảy, 05/10/2019 - 15:41

HLV Park Hang Seo sẽ chọn đội hình nào để đấu Malaysia?

Dân trí

Dựa vào những cái tên mà HLV Park Hang Seo giữ lại, cũng như những cái tên mà ông Park vừa gạch đi, phần nào đoán được rằng ông Park vẫn tin vào các cựu binh, và đội Việt Nam chuẩn bị đón Malaysia sẽ không khác nhiều so với đội bóng từng thắng chính đối thủ này tại AFF Cup.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và trung vệ Bùi Tiến Dũng có lẽ là những gương mặt hiếm hoi, thay đổi so với thành phần đội tuyển Việt Nam từng đánh bại Malaysia tại AFF Cup 2018, dựa trên cách HLV Park Hang Seo chọn lựa nhân sự cho danh sách cầu thủ chuẩn bị tiếp Malaysia vào ngày 10/10 tới đây.

Ở AFF Cup 2018, bộ ba trung vệ của đội tuyển Việt Nam gồm Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng. Đình Trọng chấn thương, nên sự thay đổi liên quan đến cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội là thay đổi bắt buộc. Và sự xuất hiện của trung vệ Bùi Tiến Dũng thế chỗ Đình Trọng cũng đến từ thay đổi bắt buộc đó.

Vả lại, Bùi Tiến Dũng cũng không phải là gương mặt xa lạ ở cấp độ các đội tuyển. Anh đã sát cánh bên Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh ở Asian Cup 2019, từ thời điểm Đình Trọng phải rời đội tuyển quốc gia vì chấn thương. Cũng kể từ lúc Đình Trọng chấn thương, Tiến Dũng là lựa chọn quen thuộc của HLV Park Hang Seo trong các trận đấu quốc tế, của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo sẽ chọn đội hình nào để đấu Malaysia? - 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ đón Malaysia tại vòng loại World Cup với đội hình không khác với đội hình từng vượt qua đối thủ này tại AFF Cup 2018?

Thành ra, gần như chỉ có sự xuất hiện của Tuấn Anh là sự thay đổi mang tính chiến thuật (chứ không phải giải pháp tình thế giống trường hợp Tiến Dũng thay Đình Trọng), so với thành phần đội tuyển Việt Nam từng đánh bại Malaysia ở AFF Cup 2018.

Tuấn Anh vượt lên trên những Đức Huy, Huy Hùng, sánh bước với Hùng Dũng ở trung tâm hàng tiền vệ, nhờ cầu thủ đang khoác áo CLB HA Gia Lai quá toàn diện đối với một tiền vệ trung tâm. Tuấn Anh vừa khéo léo lại vừa siêng năng, hỗ trợ tấn công hiệu quả, lại vừa hỗ trợ phòng ngự tích cực, vừa sáng tạo lại vừa cần cù.

Còn ở hầu hết các vị trí khác, dựa vào nhân sự mà HLV Park Hang Seo chọn lựa cho đến thời điểm hiện tại, khả năng đội tuyển Việt Nam thay đổi là rất ít.

Ở 2 biên, Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu gần như sẽ giữ trọng trách bám hành lang 2 cánh. Ngay cả khi ở thời điểm họ chưa hồi phục hoàn toàn về mặt thể lực ở trận đấu với Thái Lan hồi tháng 9, ông Park vẫn đặt niềm tin vào họ, thì ở trận đấu với Malaysia sắp diễn ra, các vị trí chính thức khó thoát khỏi tay 2 cầu thủ nêu trên, lúc thể lực của họ đã tốt hơn hẳn.

Tương tự như thế, vị trí thủ môn hầu như khó có lựa chọn tốt hơn thủ thành Đặng Văn Lâm vào lúc này, bởi Đặng Văn Lâm có phong độ quá tốt.

Riêng trên hàng tiền đạo, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ thay đổi so với trận đấu gặp Thái Lan hồi tháng 9. Dù vậy, đấy cũng không phải là thay đổi xa lạ so với các trận gặp Malaysia tại AFF Cup.

Ở trận đấu với Thái Lan hồi tháng 9, đội tuyển Việt Nam lần lượt xài Tiến Linh và Công Phượng ở vị trí chơi cao nhất trong đội hình. Nhưng đó là thời điểm Anh Đức vẫn còn bị đau. Hiện tại, Anh Đức đã hồi phục, trong khi Công Phượng không có phong độ tốt. Thành ra, khả năng Anh Đức xuất hiện ngay từ đầu cho vai trò trung phong, giống như những gì anh đã làm ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia, là khả năng rất dễ xảy ra.

Những cầu thủ sẽ hỗ trợ cho Anh Đức ngay phía sau là Quang Hải và Văn Toàn, những gương mặt quen thuộc ở các trận đấu quốc tế gần đây của đội tuyển Việt Nam.

Kim Điền

HLV Park Hang Seo sẽ chọn đội hình nào để đấu Malaysia? - 2