Thứ năm, 27/08/2020 - 11:33

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Dân trí

Với thành tích xuất sắc giành HCV SEA Games 30 tại Philippines, HLV Park Hang Seo đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngoài ra, hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Đến tham dự lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, có ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải…

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - 1

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “HLV Park Hang Seo đã đưa tuyển Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup 2019, hiện đang đứng đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022. Đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước…


HLV Park Hang Seo đã cống hiến không mệt mỏi trong thời gian qua. Hôm nay, với chiến công dẫn dắt U22 Việt Nam giành HCV, HLV Park Hang Seo đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Bên cạnh đó, hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”.

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - 2

Hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon.


Ông Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: “Từ khi HLV Park Hang Seo được VFF chọn làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích, bước tiến mạnh mẽ. Đặc biệt là sự khởi đầu rất ấn tượng tại giải U23 châu Á 2018. Sau giải đấu này, Việt Nam giành thêm nhiều dấu ấn trên đấu trường khu vực và châu lục, trong đó lần đầu tiên trong lịch sử giành tấm HCV SEA Games”.


Về phần mình Park Hang Seo hạnh phúc nói: “Tôi cảm thấy tự hào và ý nghĩa khi đây là tấm huân chương đầu tiên trao cho người nước ngoài ở lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên tấm huân chương này tôi chỉ là người đại diện cho các thành viên đội bóng đã nỗ lực đạt được các thành tích thời gian qua.

Tôi hiểu ý nghĩa của tấm huân chương này là mong chúng tôi nỗ lực hơn nữa, để giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn. Tôi hiểu rõ trách nhiệm đưa bóng đá Việt Nam đi lên.

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - 3


Hiện nay dịch Covid-19 đang lan rộng, gây nhiều khó khăn, khiến V-League tạm hoãn, các giải quốc tế cũng vậy. Với cá nhân, tôi không cho rằng mình được phép đứng im theo dõi. Đây là thời gian tôi đầu tư mạnh mẽ để giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi nỗ lực tìm kiếm tài năng cho các đội tuyển.


Tôi biết ơn vì trong thời điểm khó khăn này, đã mang tới tin vui. Chúng tôi nỗ lực hết sức cho tới khi tình hình tốt đẹp hơn. Xin thưa nhân dân Việt Nam, chúng ta cùng nắm tay để vượt qua thời gian khó khăn này. Tôi cố gắng mang tới niềm vui trong thời gian tới”.

Thuỳ Linh