Thứ năm, 09/01/2020 - 11:49

HLV Park Hang Seo yêu cầu tập kín toàn bộ trước trận gặp UAE

Dân trí

Nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu báo chí không được phép tác nghiệp một phút nào trong buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trước trận ra quân gặp UAE, VCK U23 châu Á 2020.

Đây là yêu cầu khiến các phóng viên Việt Nam bất ngờ bởi thông thường trong mỗi buổi tập, báo chí được phép tác nghiệp trong khoảng 15 phút đầu. Như vậy, đây là lần đầu tiên U23 Việt Nam đóng cửa hoàn toàn với giới truyền thông trong một buổi tập kể từ ngày sang Thái Lan.
Việc HLV Park Hang Seo đưa ra “lệnh cấm” với giới truyền thông cũng là để giúp các cầu thủ có sự tập trung cao nhất, bên cạnh việc giấu bài triệt để chuẩn bị cho trận gặp UAE.

HLV Park Hang Seo yêu cầu tập kín toàn bộ trước trận gặp UAE - 1

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập kín trong buổi tập cuối trước trận ra quân ở U23 châu Á 2020

Ở buổi tập chiều 8/1, cán bộ truyền thông của VFF đi theo đội tuyển U23 Việt Nam đã đề nghị các phóng viên không ghi hình, chụp ảnh ở khuôn viên khách sạn Amari - nơi đội đóng quân. Đề nghị này nhằm đảm bảo sự riêng tư và tập trung cho toàn đội trong thời gian thi đấu sắp tới.Đượt biết, HLV Park Hang Seo cũng đã liên tục có những nhắc nhở với học trò về các quy định, thậm chí đã đưa ra hình phạt với 2 cầu thủ vì sự thiếu tập trung trước giải đấu.Đó là trường hợp của Ngọc Bảo và Tấn Tài trước buổi tập chiều 7/1. Hai cầu thủ này ra xe chậm hơn so với quy định, đã bị thầy Park kỷ luật.Chia sẻ về vấn đề này, Ngọc Bảo cho biết: "Bản thân chúng tôi đến trễ thì chịu sự trừng phạt của BHL và đội bóng, giải đấu sắp cận kề nên kỷ luật được siết chặt hơn".
Theo kế hoạch, lúc 12h trưa nay, BTC tổ chức buổi họp báo trước trận, với sự tham dự của HLV trưởng các đội UAE, Jordan, Triều Tiên và Việt Nam.

Thuỳ Linh (từ Buriram)