Thứ sáu, 30/10/2020 - 06:00

HLV Sài Gòn FC quyết theo đuổi giấc mơ vô địch V-League

Dân trí

Vượt qua Than Quảng Ninh để áp sát ngôi đầu V-League, Sài Gòn FC đang đứng trước cơ hội vô địch mùa giải năm nay, và đội bóng thành phố quyết không bỏ qua cơ hội vàng này.

Sau chiến thắng cực kỳ quan trọng trước Than Quảng Ninh ở vòng 5 giai đoạn 2 LS V-League 2020, là đội duy nhất trong top 4 đội đầu bảng giành trọn 3 điểm ở vòng đấu này, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC nói: “Chưa thể nói trước về cuộc đua giành ngôi vô địch. Nhưng đội nào muốn vô địch thì phải đánh bại Sài Gòn FC”. 

“Trận tới, chúng tôi gặp CLB Hà Nội. Họ mạnh hơn chúng tôi, nhưng Sài Gòn FC từng thắng họ một lần ở giai đoạn 1, nên không có lý do gì không thể thắng họ lần nữa” – HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

HLV Sài Gòn FC quyết theo đuổi giấc mơ vô địch V-League - 1
HLV Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC) tự tin cho biết không ngán CLB Hà Nội và Viettel ở 2 lượt đấu cuối (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Sài Gòn FC quyết theo đuổi giấc mơ vô địch V-League - 2

Ông Vũ Tiến Thành và các cầu thủ Sài Gòn FC trải qua trận đấu giàu cảm xúc với Than Quảng Ninh (ảnh: Trọng Vũ)

Riêng về trận đấu vừa kết thúc trước Than Quảng Ninh, trên sân Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi đá phòng ngự phản công, vì biết rằng trước Than Quảng Ninh, nếu vộ vã đẩy cao đội hình, chúng tôi có thể bất lợi trước họ”.

“Hiện chúng tôi đang đứng nhì bảng, nhưng mọi chuyện chưa thể nói trước điều gì. Mục tiêu ban đầu của Sài Gòn FC là quyết lấy vé dự AFC Cup mùa sau, để sân Thống Nhất luôn sáng đèn mỗi cuối tuần” – ông Thành chia sẻ thêm. 

Ở 2 vòng đấu cuối, đối thủ của đội nhì bảng Sàì Gòn FC sẽ lần lượt là đội đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng Hà Nội và đội đầu bảng Viettel. Các trận đấu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đua giành ngôi vô địch. Hiện, Viettel có 35 điểm, Sài Gòn FC có 34 điểm, và CLB Hà Nội có 33 điểm.

HLV Sài Gòn FC quyết theo đuổi giấc mơ vô địch V-League - 3
Đội bóng vùng mỏ đã chơi khá hay, chỉ tiếc rằng họ thiếu may mắn (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Sài Gòn FC quyết theo đuổi giấc mơ vô địch V-League - 4
HLV Phan Thanh Hùng và các học trò cũng góp phần tạo ra một trận cầu hay trên sân Thống Nhất (ảnh: Trọng Vũ)

HLV Vũ Tiến Thành phân tích: “Chúng tôi sẽ chơi phòng ngự phản công khi đối đầu với CLB Hà Nội tới đây. Nhưng trước Viettel ở trận sau nữa thì chưa chắc”.

“Chúng tôi từng chơi cù cưa và từng thua Viettel 0-1 ở giai đoạn 1, nhưng khi tái ngộ với họ ở lượt trận cuối cùng của mùa giải, chúng tôi sẽ chơi khác, vì đấy có thể là trận đấu mang tính chất phải đá tất tay” – vẫn là lời vị HLV giàu cá tính Vũ Tiến Thành.

Về phía Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng của đội bóng vùng mỏ cho biết: “Đáng tiếc là hôm nay chúng tôi nhận bàn thua từ khá sớm. Dù vậy, các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất nỗ lực và tạo được không ít cơ hội”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong 2 lượt trận cuối để có thể lọt vào top 3 của mùa giải” – HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh.

T.V