Thứ tư, 26/08/2020 - 07:41

HLV Shin Tae-yong gây sốc, lại chê cầu thủ trẻ Indonesia thể lực kém

Dân trí

Trả lời các kênh truyền thông của Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia lại gây sốc khi cho biết cầu thủ trẻ xứ vạn đảo chỉ đủ thể lực đá trong khoảng… 20 phút/trận.

Đây không phải lần đầu HLV Shin Tae-yong chê thể lực của các cầu thủ Indonesia. Lần trước, khi vị HLV người Hàn Quốc phát biểu tương tự, ông đã nhận được khá nhiều phản ứng từ phía giới chuyên môn ở xứ vạn đảo.

HLV Shin Tae-yong gây sốc, lại chê cầu thủ trẻ Indonesia thể lực kém - 1
HLV Shin Tae-yong chê cầu thủ trẻ Indonesia chỉ đủ sức đá trong khoảng 20 phút/trận

Lần này, ông Shin Tae-yong dẫn dắt đội U19 Indonesia, chuẩn bị cho giải U19 châu Á được tổ chức tại Uzbekistan trong năm nay, đồng thời hướng đến VCK World Cup U20 vào năm sau, mà Indonesia là quốc gia chủ nhà.

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong nói: “Các cầu thủ trẻ Indonesia gặp vấn đề thể lực, họ thường chỉ chơi tốt trong khoảng 20 phút, sau đó hầu như đi bộ trên sân, rất hiếm khi tăng tốc trong phần thời gian còn lại”.

HLV Shin Tae-yong cũng cho biết thêm là ngoài chuyện chuyên môn, cầu thủ Indonesia còn cần phải lưu ý thêm về vấn đề dinh dưỡng, bởi thói quen dinh dưỡng của cầu thủ xứ vạn đảo không chuyên nghiệp như cầu thủ Hàn Quốc, điều đó có thể cũng ảnh hưởng đến thể lực của họ.

Điều đáng chú ý là bài phát biểu của HLV Shin Tae-yong không lâu sau khi được phát đi bởi các kênh truyền thông xứ Hàn, được CNN phát tiếp, nên mức độ lan toả sẽ rất lớn.

Ông Shin Tae-yong hiện là HLV của đội tuyển quốc gia Indonesia, đội U22 (hay U23) và đội U19 (hay U20) xứ vạn đảo.

Thiện Nhân