Thứ sáu, 26/08/2016 - 18:10

Hoà Sapporo, U19 Việt Nam giành quyền vào chung kết giải quốc tế

Dân trí

Bị đối phương dẫn trước, nhưng bằng pha đá phạt đền thành công của Trần Thành, đội tuyển U19 Việt Nam giành quyền vào chung kết giải bóng đá tứ hùng quốc tế đang diễn ra ở Myanmar, sau trận hoà 1-1 với Sapporo.

U19 Việt Nam nhập cuộc trận này khá chậm rãi, bởi đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần tối thiểu 1 điểm trước Sapporo (Nhật Bản) là giành vé vào chơi trận chung kết. Trong khi đó, Sapporo cũng không vội vã đẩy cao đội hình tấn công, vì họ cũng sở những đòn “hồi mã thương” của U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam có trận đấu vất vả với Sapporo
U19 Việt Nam có trận đấu vất vả với Sapporo

Trong thế trận giằng co, đội bóng Nhật Bản bất ngờ khiến U19 Việt Nam giật mình ở phút 22. Fukuda của Sapporo có cú sút chéo góc từ khoảng 17m, làm bó tay thủ môn Tiến Dũng của U19 Việt Nam, may cho chúng ta là bóng không đi vào lưới.

Sau tình huống vừa nêu, Sapporo lên tinh thần, họ tiếp tục vây hãm khung thành của đội bóng trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn. Phút 30, nếu Fujimura của đội bóng đến từ khu vực Đông Bắc Á có thêm chút may mắn, anh đã có thể hạ thủ môn Tiến Dũng, bởi cú sút của anh khiến Tiến Dũng bó tay, nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Trận hoà với đối thủ Nhật Bản giúp U19 Việt Nam vào chung kết
Trận hoà với đối thủ Nhật Bản giúp U19 Việt Nam vào chung kết

Ngay đầu hiệp 2, Sapporo tìm được bàn mở tỷ số. Phút 48, nhận đường chuyền dài của đồng đội, Shimoda của Sapporo tì người hậu vệ Việt Nam, rồi tâng bóng qua đầu thủ thành Tiến Dũng, giúp Sapporo dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua ấy, các cầu thủ Việt Nam giật mình và bắt đầu đẩy cao đội hình, tràn sang phần sân đối phương. Sau nhiều nỗ lực tấn công, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn tìm được bàn gỡ hoà ở phút 61.

Trong pha bóng này, hậu vệ Sapporo để bóng chạm tay trong khu vực 16m50, và chúng ta được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Trần Thành dứt điểm thành công, gỡ hoà 1-1.

Bàn gỡ vừa nêu giúp cho phần còn lại của trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi, đôi bên có thêm một vài cơ hội khác, nhưng đều không tận dụng thành công. Đáng chú ý có tình huống ở phút 65, cầu thủ Sapporo dứt điểm trúng cột dọc khung thành của U19 Việt Nam, bỏ qua cơ hội dẫn điểm cho đội bóng đến từ Nhật Bản.

Hoà Sapporo 1-1, U19 Việt Nam chắc suất vào chung kết. Đối thủ của chúng ta trong trận chung kết sẽ được xác định sau trận đấu giữa chủ nhà Myanmar và Thái Lan vào lúc 18h30 tối nay (26/8).

Kim Điền

Hoà Sapporo, U19 Việt Nam giành quyền vào chung kết giải quốc tế - 3