Thứ bảy, 13/08/2016 - 15:14

Hoàng Xuân Vinh lên máy bay về nước

Dân trí

Sau kỳ Olympic thành công ngoài mong đợi, 6h sáng ngày 13/8, (theo giờ Việt Nam), đội tuyển bắn súng Việt Nam đã chia tay Rio de Janeiro trở về nước. Rất đông lãnh đạo đoàn Việt Nam, các HLV, VĐV đã tiễn người hùng thể thao Việt Nam.

Có một kỳ Olympic đại thành công với 1 chiếc HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang trở thành tâm điểm. Không chỉ ở Việt Nam các lãnh đạo thể thao, thể thao Quân đội lên kế hoạch ra sân bay đón anh, mà ở Rio (Brazil), nhà vô địch Olympic cũng được đưa tiễn chu đáo và nhiều cảm xúc.


Nhiều tuyển thủ của thể thao Việt Nam đã về nước vào sáng nay

Nhiều tuyển thủ của thể thao Việt Nam đã về nước vào sáng nay

Trong buổi tiễn Hoàng Xuân Vinh và các thành viên đội tuyển bắn súng sáng nay, có Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cùng đông đủ các HLV, VĐV và thành viên trong đoàn. Tất cả đều vui mừng với thành tích mà thầy và trò ĐT bắn súng Việt Nam đã xuất sắc giành được vượt ngoài mong đợi khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của thể thao nước nhà. Không chỉ là VĐV đầu tiên giành HCV Thế vận hội, Hoàng Xuân Vinh còn đoạt tới 2 tấm huy chương trong một kỳ Olympic về cho TTVN.

Cũng trong hôm nay, một số các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường trở về nước, những ai còn đang tham gia tranh tài ở các môn thể thao khác sẽ ở lại và về vào đợt sau. Cùng với đội tuyển bắn súng còn có các thành viên đội tuyển bơi lội và cử tạ cũng về nước.

Theo lịch trình, vào khoảng 21h30 ngày 14/8, Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên của đoàn TTVN sẽ đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài.

Để ghi nhận sự cống hiến của Hoàng Xuân Vinh, Bộ VH,TT&DL vừa có tờ trình về việc đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhất với xạ thủ Quân đội, sau thành tích xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016. Ngoài việc đề nghị Nhà nước tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung cũng được Bộ VH, TT&DL đề nghị tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì và Huân chương Hữu nghị dành cho chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Thùy Anh