Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:46

Khai xuân chọn ngày đẹp, các CLB trong nước tập luyện và xuất hành trong năm mới

Dân trí

Ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý (30/1/2020) cũng là ngày mà rất nhiều đội bóng trong nước chọn làm ngày khai xuân, tập buổi đầu tiên, rồi xuất hành lấy may, chuẩn bị cho một năm đầy bận rộn của bóng đá Việt Nam.

Hàng loạt các CLB tại V-League chọn ngày mùng 6 làm ngày tập luyện đầu tiên trong năm mới Canh Tý 2020, gồm HA Gia Lai, CLB Hà Nội hay Than Quảng Ninh.

Theo quan niệm của người Á Đông, mùng 6 đọc theo tiếng Hán Việt là “lục”, thường được đọc chệch là “lộc”, là may mắn, sung túc, trong ngày này, thường có nhiều đội bóng đá chọn làm ngày xuất quân, hoặc đơn giản là tập buổi đầu tiên, nhận lì xì lấy may.

Khai xuân chọn ngày đẹp, các CLB trong nước tập luyện và xuất hành trong năm mới - 1
Công Phượng nỗ lực tập luyện cùng CLB TPHCM trong ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý
Khai xuân chọn ngày đẹp, các CLB trong nước tập luyện và xuất hành trong năm mới - 2
Cùng với Công Phượng, tân binh Huy Toàn (thứ 2 từ phải sang) cũng là niềm hy vọng của đội bóng thành phố trong năm nay

Than Quảng Ninh và HA Gia Lai trong ngày này mới bước ra sân tập, trong khi CLB Hà Nội dù tập trung, gom quân từ trước đó, nhưng cũng phải đến sáng mùng 6 mới tập… khai sân, phát lì xì cho các cầu thủ.

Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có trận tranh Siêu cúp với CLB TPHCM vào ngày 7/2, trên sân Thống Nhất (TPHCM). Trước đó 2 ngày, CLB Hà Nội sẽ di chuyển vào Nam, chuẩn bị cho trận đấu này.

Một đội bóng khác cũng chọn kỹ ngày lành để khai Xuân và xuất hành là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Gom quân từ mùng 3 Tết Nguyên Đán (27/1/2020), nhưng đến sáng mùng 6 (30/1), các cô gái của HLV Mai Đức Chung mới nhận lì xì lấy may.

Cũng trong ngày may mắn mùng 6 tháng Giêng âm lịch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ xuất hành sang Hàn Quốc, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020. Xem như đấy cũng là cách vừa sang sớm, làm quen với khí hậu lạnh tại Hàn Quốc, vừa là lựa chọn ngày xuất hành với mong muốn đón “lộc” đầu năm, tại sân chơi lớn là vòng loại Olympic.

Khai xuân chọn ngày đẹp, các CLB trong nước tập luyện và xuất hành trong năm mới - 3
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trên sân tập ở Hà Nội trong ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý
Khai xuân chọn ngày đẹp, các CLB trong nước tập luyện và xuất hành trong năm mới - 4
Đội bóng của HLV Mai Đức Chung nhận lì xì lấy may trong ngày "lộc", rồi di chuyển sang Hàn Quốc vào tối cùng ngày, chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic

Quay trở lại với bóng đá nam, đối thủ của CLB Hà Nội trong trận tranh Siêu cúp quốc gia là CLB TPHCM tập sớm hơn. Họ nhận lì xì và ra sân tập ở thành phố biển Vũng Tàu từ mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý. 

Sở dĩ CLB TPHCM tập sớm hơn các đội khác, vì đội trước đó đã tham dự vòng sơ loại AFC Champions League (thua Buriram của Thái Lan với tỷ số 1-2 trên sân đối phương), từ trước Tết, nên HLV Chung Hae Seong không muốn các cầu thủ mất nhịp.

Vả lại, so với CLB Hà Nội nói riêng và các đội bóng khác tại V-League nói chung, CLB TPHCM ở mùa giải năm nay có rất nhiều tân binh, từ nội đến ngoại, nên họ cần có thêm thời gian để ráp đội hình, tìm tiếng nói chung giữa người mới và người cũ.

Trong số các tân binh của đội bóng thành phố, đáng chú ý có các tuyển thủ quốc gia và cựu tuyển thủ quốc gia gồm Nguyễn Công Phượng, Võ Huy Toàn và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Những cầu thủ này đều đã mướt mồ hôi trên sân tập từ chiều mùng 4 tháng Giêng (28/1/2020), sẵn sàng cho mùa giải mới mà đội bóng thành phố đặt mục tiêu cao ở nhiều đấu trường khác nhau.

Nhìn chung, các đội bóng trong nước không muốn lơ là chuyện tập luyện, nhất là không muốn để cho các cầu thủ của mình quá sa đà sau những cuộc vui ngày Tết. Với các đội bóng nội, Tết Nguyên Đán đã chính thức lùi lại phía sau, nhường chỗ cho mùa giải mới hứa hẹn nhiều căng thẳng ở phía trước!

Kim Điền

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm