Chủ nhật, 15/11/2020 - 14:52

Khởi tranh giải futsal cúp quốc gia 2020

Dân trí

Giải khởi tranh chiều 15/11 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk. Trong ngày đầu của giải, đội futsal Quảng Nam thắng đậm Cao Bằng đến 7-0.

Với lực lượng gồm những gương mặt còn rất trẻ, nhưng đội futsal Cao Bằng vẫn nhập cuộc khá tốt, chiếm quyền kiểm soát bóng và thực hiện được nhiều đợt tấn công về phía khung thành Quảng Nam. 

Tuy vậy, đến thời điểm cần một cú sút để ghi bàn thì do tâm lý không vững vàng, nên các học trò của HLV Nguyễn Bảo Quân không thể tận dụng được cơ hội.

Khởi tranh giải futsal cúp quốc gia 2020 - 1
Đội futsal Quảng Nam vượt qua Cao Bằng trong ngày đầu giải futsal cúp quốc gia 2020

Không chỉ thiếu sắc bén trong dứt điểm, các cầu thủ trẻ Cao Bằng còn dễ dàng đánh mất kiểm soát bóng bên sân nhà. 3/4 bàn thua đầu tiên của Cao Bằng đều xuất phát từ lỗi này, và 3 bàn thua còn lại đến từ những pha chơi bóng power-play không hiệu quả.

Văn Khoa làm động tác giả, giật gót chuyền bóng cho Quốc Hiệu sút bóng chìm, qua chân thủ môn Quốc Duy, đưa Quảng Nam dẫn trước 1-0. Cũng chính anh là người nhận đường chuyền của Phát Cổn, nâng tỷ số lên 2-0, trước khi hoàn tất cú đúp của mình trong hiệp 2. 

Phát Cổn cũng là cái tên chơi ấn tượng bên phía Quảng Nam, với một cú đúp và đường kiến tạo thành bàn cho đồng đội. Các bàn còn lại của Quảng Nam được ghi bởi Quốc Cường, Quốc Hiệu và Chí Tiến.

Ở trận đấu khác diễn ra trong ngày 15/11, thuộc giải futsal HDBank cúp quốc gia 2020, Savinest Sanna Khánh Hòa và Tân Hiệp Hưng đã cùng nhau chia điểm với tỷ số hoà 2-2.

Ngọc Lân ghi bàn đưa Tân Hiệp Hưng dẫn trước 1-0, nhưng chỉ trong vòng 1 phút, Savinest Sanna Khánh Hòa ghi liền 2 bằng nhờ công của Kon Sơ My Ser và Hoàng Hào ở phút 37 để vượt lên dẫn lại 2-1.

Tuy vậy, đội futsal phố biển đã không thể bảo vệ được thắng lợi khi để đội bạn gỡ hòa 2-2 rất đáng tiếc ở phút cuối cùng của trận đấu.

T.V