Thứ bảy, 04/01/2020 - 12:57

Không có trọng tài Việt Nam cầm còi ở giải U23 châu Á

Dân trí

Theo danh sách công bố của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), không có trọng tài Việt Nam nào tham gia cầm còi các trận đấu ở giải U23 châu Á.

Sau khi đăng tải danh sách đăng ký thi đấu của 16 đội bóng tham dự giải U23 châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách trọng tài và trợ lý trọng tài điều khiển các trận đấu ở giải đấu này.

Không có trọng tài Việt Nam cầm còi ở giải U23 châu Á - 1

Danh sách trọng tài tham gia làm việc ở giải U23 châu Á

Trong danh sách của AFC, có 34 trọng tài, 26 trợ lý và 2 trọng tài dự bị. Điều đáng nói, cơ quan này không mời bất kỳ trọng tài nào của Việt Nam tham gia điều khiển trận đấu.

Hiện tại, có 5 trọng tài Việt Nam đạt cấp độ FIFA là Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh, Trương Hồng Vũ. Bên cạnh đó, 8 trợ lý trọng tài khác cũng được FIFA công nhận đạt chuẩn.

Còn nhớ, ở vòng chung kết giải U23 châu Á 2018, AFC cũng chỉ mời duy nhất trợ lý trọng tài Hà Trung Hậu. Ông Hậu tham dự giải với tư cách dự bị trọng tài.

Trong danh sách trọng tài điều khiển các trận đấu ở giải U23 châu Á 2020, người ta thấy nhiều trọng tài quen thuộc như Fu Ming, Ma Ning, Muhammad Taqi, Kim Jong-hyeok hay Ahmed Al-Kaf.

Ở giải U23 châu Á, AFC cũng quyết định sử dụng công nghệ video trợ lý trọng tài (VAR). Công nghệ này sẽ được sử dụng trong tất cả các trận đấu ở giải.

U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân vào ngày 10/1 gặp U23 UAE. Sau đó, chúng ta sẽ gặp hai đối thủ là U23 Jordan và U23 Triều Tiên.

H.Long