Thứ sáu, 03/02/2017 - 15:15

Malaysia mang 18 cầu thủ sang đá giao hữu với U22 Việt Nam

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Malaysia vừa thông báo cho phía VFF danh sách 18 cầu thủ mà họ dùng để đá trận giao hữu với đợi tuyển U22 Việt Nam trên sân Thống Nhất. Đây là thành phần được giới thiệu là sẽ tham dự SEA Games lần thứ 29 vào giữa năm nay.

Cụ thể, thành phần 18 cầu thủ mà U22 Malaysia mang sang Việt Nam có 2 thủ môn, 7 hậu vệ, 5 tiền vệ và 4 tiền đạo. Gương mặt đáng chú ý nhất được giới thiệu là cầu thủ nhập tịch từ Australia Mathew Thomas Davies.

Cầu thủ này sở trường đá hậu vệ phải và được đánh giá là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất của bóng đá Malaysia hiện nay. Dù chỉ mới 21 tuổi, nhưng Thomas Davies hiện là đội trưởng của CLB Pahang (Malaysia).

U22 Malaysia
U22 Malaysia

Một số gương mặt được chờ đợi nhất của bóng đá Malaysia trong lứa tuổi U22 có Danial Ashraf và Nor Azlin. Đây cũng là những cầu thủ được đầu tư cho chiến dịch SEA Games 2017, diễn ra tại Malaysia.

Dẫn dắt đội tuyển U22 Malaysia hiện không còn là HLV Ong Kim Swee, mà là HLV ngoại Frank Bernhardt (người Đức). Ông này phát biểu trước khi đưa đội hành quân đến Việt Nam: “Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng lối chơi nhanh, giàu tốc độ khi đối đầu với U22 Việt Nam. Đây cũng là điều mà chúng tôi cố gắng cải thiện trong thời gian qua”.

Ở kỳ SEA Games gần nhất, diễn ra vào năm 2015, tại Singapore, U23 Malaysia từng thua U23 Việt Nam đến 1-5 tại vòng bảng. Tuy nhiên, đấy là giai đoạn mà U23 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Miura, còn U23 Malaysia dưới quyền điều khiển của HLV Ong Kim Swee. Hiện tại, cả 2 bên đều đã thay HLV, nên tình hình có lẽ không còn giống năm xưa.

Dự kiến, đội tuyển U22 Malaysia sẽ có mặt tại TPHCM vào ngày 5/2, tức 2 ngày trước khi họ có trận giao hữu với đội tuyển U22 Việt Nam trên sân Thống Nhất.

Danh sách U22 Malaysia đến Việt Nam:

HLV trưởng: Frank Bernhardt

Các trợ lý: Aminuddin Hussin, Megat Amir Faizal Al Khalidy

Thủ môn (2): Ahmad Syihan Hazmi Mohamed, Amierul Hakimi Awang

Hậu vệ (7): Muhammad Syazwan Zakaria, Dinesh Rathasivam, Muhammad Syahmi Safari, Muhammad Syazwan Andik Mohd Ishak, Mohd Adib Zanuddin, Mathew Thomas Davies, Muhammad Aqil Irfanuddin Mohd Sabri.

Tiền vệ (5): Muhammad Irfan Zakaria, Ahmad Khairil Anuar Ahmad Zamri, Muhammad Danial Ashraf Abdullah, Nur Syamie Iszuan Amin, Mohd Zarulizwan Mazlan.

Tiền đạo (4): Muhammed Arif Mohamed Anwar, Muhammad Jafri Muhd Firdaus Chew, Kumaahran Sathasiwam, Adam Nor Azlin.

Kim Điền

Malaysia mang 18 cầu thủ sang đá giao hữu với U22 Việt Nam - 2