Thứ tư, 12/07/2017 - 07:48

MU chính thức công bố đội trưởng mới thay thế Rooney

Dân trí

Ngày hôm qua, MU chính thức thông báo chọn tiền vệ Michael Carrick trở thành đội trưởng mới của CLB, thay thế Wayne Rooney, người vừa rời MU để chuyển sang khoác áo Everton.

Băng đội trưởng của MU vẫn còn trống sau khi Wayne Rooney rời khỏi CLB để chuyển về thi đấu cho CLB cũ Everton. Cuối cùng, HLV Mourinho đã chính thức tìm được gương mặt để trao trọng trách lớn này.

Michael Carrick là tân đội trưởng của MU
Michael Carrick là tân đội trưởng của MU

Không ai khác, người được chiến lược gia người Bồ Đào Nha chọn là tiền vệ kỳ cựu Michael Carrick là tân đội trưởng của CLB. Đây là sự lựa chọn xứng đáng bởi mùa giải trước tiền vệ người Anh là đội phó của CLB. Bên cạnh đó, Carrick cũng là người có thâm niên thi đấu nhiều nhất cho MU và có tiếng nói nhất định trong phòng thay đồ.

Phát biểu trước báo giới, Carrick rất hạnh phúc khi được trao băng đội trưởng của MU. Cầu thủ này cho biết: “Thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy vinh dự khi được chọn là đội trưởng ở CLB vĩ đại này.

Tôi đã tới MU vào năm 25 tuổi. Đây là mùa giải thứ 12 tôi gắn bó cùng CLB. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể thi đấu cho MU lâu tới vậy. Tôi cũng giành được nhiều thành công cùng đội bóng. Giờ đây, tôi là thủ lĩnh của những cầu thủ trẻ. Tôi có trách nhiệm hướng dẫn, kèm cặp họ. Đó là điều tốt đẹp.

Tôi đã tới MU với tư cách cầu thủ bóng đá, còn giờ đây, tôi là người hâm mộ nhiệt thành của CLB. Tình yêu với màu áo đỏ MU đã lớn từng ngày trong tôi. Đội bóng luôn ở vị trí đặc biệt với tôi”.

Carrick gia nhập MU vào năm 2006 từ Tottenham với mức phí chuyển nhượng 14 triệu bảng. Trong 11 năm qua, tiền vệ người Anh đã ra sân 459 trận cho MU và ghi được 24 bàn thắng. Cầu thủ này đã cùng MU giành 5 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League, 1 Europa League…

H.Long