Thứ bảy, 11/11/2017 - 15:45

New Zealand và Peru bất phân thắng bại ở trận lượt đi play-off

Dân trí

Trong trận lượt đi play-off liên lục địa, thuộc vòng loại World Cup 2018, New Zealand bị Peru cầm hoà 0-0 trên sân nhà, qua đó để lợi thế rơi vào tay Peru trước trận lượt về diễn ra vào giữa tuần tới.

Trước giờ bóng lăn, New Zealand bị đánh giá thấp hơn Peru, do trình độ chung của bóng đá thuộc khu vực Châu Đại Dương rất yếu.

Tuy nhiên, cũng may cho New Zealand ở chỗ, trước khi trận đấu lượt đi bắt đầu chỉ ít ngày, tiền đạo kỳ cựu Paolo Guerrero bên phía Peru bị “treo giò”, vì bị nghi ngờ dính doping.

New Zealand không thể đánh bại Peru, dù có lợi thế sân nha
New Zealand không thể đánh bại Peru, dù có lợi thế sân nha

Thực tế trên sân cho thấy, dù không sở hữu thời lượng khống chế bóng cao hơn, nhưng Peru lại là đội tạo ra được các cơ hội rõ rệt hơn để có thể ghi bàn.

Trong hiệp 1, đội khách suýt chút nữa mở được tỷ số, nếu như thủ thành Marinovic của New Zealand không có pha phản xạ cực kỳ xuất thần, đẩy được cú dứt điểm của Aldo Corzo của Peru, khi mà bóng gần như đã lao qua vạch khung thành.

Trận hoà này khiến cho trận lượt về vào giữa tuần tới hứa hẹn nhiều gây cấn
Trận hoà này khiến cho trận lượt về vào giữa tuần tới hứa hẹn nhiều gây cấn

Chưa hết, đến giữa hiệp 2, lại là Aldo Corzo có pha đánh đầu hiểm hóc, làm ngỡ ngàng hàng thủ New Zealand, nhưng một lần nữa thủ môn Marinovic lại trổ tài cứu thua cho đội bóng thuộc Châu Đại Dương.

Phía đầu sân bên kia, New Zealand cũng có một số tình huống đáp trả đáng chú ý. Trước khi trận đấu kết thúc chừng 5 phút, Ryan Thomas của đội chủ nhà sút bóng đánh bại thủ môn đội Peru, nhưng bóng lại đi chệch khung thành trong gang tấc.

Hoà 0-0, New Zealand đánh mất lợi thế về tay Peru, bởi trận lượt về vào ngày 16/11 tới đâu sẽ diễn ra trên sân của đội bóng Nam Mỹ.

Thiện Nhân

New Zealand và Peru bất phân thắng bại ở trận lượt đi play-off - 3