Thứ năm, 05/05/2016 - 17:00

Ngoại binh của Sài Gòn FC sẽ tham dự Copa America 2016

Dân trí

Tiền đạo Jean Eudes Maurice của Sài Gòn FC vừa được triệu tập vào danh sách đội tuyển Haiti chuẩn bị cho Copa America 2016. Đây là thông tin hết sức bất ngờ với đội bóng thành phố, khi mà họ vẫn phải tham dự V-League cùng thời điểm.

Jean Eudes đến với Sài Gòn FC cùng bản lý lịch khá ấn tượng, khi anh từng khoác áo một loạt đội bóng thuộc giải hạng Nhất nước Pháp (Ligue 1), gồm Le Mans, Lens và đặc biệt là Paris Saint-Germain (giai đoạn 2008 – 2014).

Jean Eudes Maurice (10) được triệu tập vào đội tuyển Haiti, chuẩn bị cho Copa America (ảnh: Trọng Vũ)
Jean Eudes Maurice (10) được triệu tập vào đội tuyển Haiti, chuẩn bị cho Copa America (ảnh: Trọng Vũ)

Dù vậy, khi đến với đội bóng thành phố, Jean Eudes Maurice không thể hiện được nhiều vì thường xuyên chấn thương. Cho đến nay, tiền đạo người Haiti mới chỉ ghi được 2 bàn thắng cho Sài Gòn FC.

Dù vậy, Jean Eudes Maurice lại bất ngờ được HLV Patrice Noveu của đội tuyển Haiti triệu tập vào danh sách đội tuyển nước này, chuẩn bị cho Copa America 2016, giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, tại Mỹ.

Điều này có thể gây bất lợi cho Sài Gòn FC, vì trong khoảng tháng 6, đội bóng thành phố vẫn phải tham dự 2 lượt đấu thuộc vòng 12 (19/6) và 13 (25/6) V-League. Chưa kể nếu tham dự đầy đủ quá trình chuẩn bị của đội tuyển Haiti, Jean Eudes Maurice có thể sẽ phải rời Sài Gòn FC từ cuối tháng 5, theo lịch tập trung đội tuyển do FIFA quy định.

Cũng từ quy định của FIFA về việc tập trung các đội tuyển, làm nghĩa vụ quốc tế ở các giải đấu cấp liên đoàn châu lục do FIFA quản lý, nên nếu đội tuyển Haiti đưa Jean Eudes Maurice đến Mỹ dự Copa Amercia 2016, thì Sài Gòn FC khó giữ cầu thủ của mình.

Trong màu áo đội tuyển Haiti, Jean Eudes Maurice đã 23 lần khoác áo đội tuyển và từng ghi được 12 bàn thắng, được đánh giá là tiền đạo kỳ cựu của đội tuyển nước này.

Kim Điền

Ngoại binh của Sài Gòn FC sẽ tham dự Copa America 2016 - 2