Thứ hai, 25/05/2015 - 18:02

Người Thái kinh ngạc trước khả năng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Thắng hú vía đội tuyển Việt Nam, bằng bàn thắng muộn được ghi ở phút 80, các thành viên của đội tuyển Thái Lan tỏ ra kinh ngạc về khả năng phòng ngự chặt chẽ của đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, một số thời điểm, người Thái còn ngỡ họ sẽ thua ngược.

Tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới thủ môn Tô Vĩnh Lợi bên phía đội tuyển Việt Nam, Pokklaw cho biết: “Đúng là chúng tôi đã chịu rất nhiều áp lực trước khi có bàn thắng. Việt Nam phòng ngự quá hay và tôi rất vui vì bàn thắng của tôi giúp cho đội nhà giành trọn 3 điểm”.

Thái Lan suýt chút nữa không thể khoan thủng hàng thủ của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)
Thái Lan suýt chút nữa không thể khoan thủng hàng thủ của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Trong khi đó, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan Kiatisuk cũng như được trút đi gánh nặng, sau chiến thắng có phần muộn màn trước đội tuyển Việt Nam. “Zico Thái” nói: “Họ phòng ngự quá kín kẽ”.

“Thậm chí, họ còn có những cơ hội ghi bàn để kết liễu chúng tôi trong các tình huống phản công. May cho chúng tôi là thủ môn Sinthaweechai đã có những quyết định đúng khi xuất tướng hóa giải các tình huống nguy hiểm của họ, hóa giải nguy hiểm cho chúng tôi” – Kiatisuk nhấn mạnh trên tờ Bangkok Post.

Trước trận đấu này, chính vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan đã cảnh báo về khả năng đá phòng ngự phản công lợi hại của đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Miura. Thực tế trên sân cho thấy người Thái suýt ôm hận vì lối chơi ấy của đội tuyển Việt Nam.

Kiatisuk nói thêm về tầm quan trọng của chiến thắng trong trận mở màn vòng loại World Cup: “Cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu tốt, tạo nhiều cơ hội. Việc có 3 điểm đầu tiên rất quan trọng cho hành trình vòng loại World Cup”.

Cũng theo đánh giá của truyền thông Thái Lan, họ tưởng như đã phải kết thúc trận đấu mà không có bàn thắng, không có chiến thắng, trước khi xuất hiện bàn thắng muộn của Pokklaw. Trong bảng F vòng loại Wolrd Cup 2018 – khu vực châu Á, ngoài Thái Lan và Việt Nam, còn có 3 đội khác là Iraq, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc).

Thiện Nhân