Thứ hai, 09/12/2019 - 10:00

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines

Dân trí

HLV Mai Đức Chung cùng ba tuyển thủ nữ Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan đã có buổi trả lời trực tuyến độc giả Dân trí từ Philippines, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

 
Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines
Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 1

HLV Mai Đức Chung và ba tuyển thủ nữ chia sẻ về hành trình giành HCV SEA Games 30

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 2

Đội tuyển nữ Việt Nam đang giao lưu trực tuyến cùng PV báo Dân trí tại Philippines

Tập đoàn Novaland tặng thưởng 850 triệu đồng chúc mừng đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ngay sau trận thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và xuất sắc khi lần thứ 6 bước lên ngôi vị cao nhất ở sân chơi Sea Games. Theo đó, ngoài số tiền 500 triệu đồng thưởng cho toàn đội bóng, Tập đoàn Novaland thưởng thêm cho các cá nhân: Thủ môn Kim Thanh nhận thưởng 100 triệu, cầu thủ Huỳnh Như nhận thưởng 100 triệu, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Vạn nhận thưởng 50 triệu, Hậu vệ số 3 của tuyển nữ Việt Nam - Chương Thị Kiều nhận thưởng 50 triệu, Huấn luận viên Mai Đức Chung nhận thưởng 50 triệu.

Trong khoảng thời gian 90 phút chính thức ở trận chung kết với Thái Lan, thế trận rất cân bằng và cả hai bên đều có cơ hội. Tuy nhiên, cả tuyển nữ Việt Nam lẫn Thái Lan đều không thể ghi được bàn thắng, đưa đẩy trận đấu sang hiệp phụ.

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 3

HLV Mai Đức Chung giúp bóng đá nữ Việt Nam hai lần liên tiếp giành HCV SEA Games 30

Ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, Hải Yến đã có pha đánh đầu chính xác hạ thủ môn Waraporn, mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam thắng nghẹt thở 1-0 và giành tấm HCV SEA Games 30.

Đây là lần thứ 6, bóng đá nữ Việt Nam lên ngôi ở sân chơi SEA Games. Thành tích này của bóng đá nữ Việt Nam đã vượt lên trên Thái Lan, nền bóng đá cũng đã 5 lần giành HCV bóng đá nữ SEA Games.

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 4

Hình ảnh quả cảm của Chương Thị Kiều trong trận chung kết với Thái Lan

Thành công của bóng đá nữ Việt Nam tại sân chơi khu vực trong suốt hai năm qua rất đáng ghi nhận. Chúng ta đã giành HCV SEA Games hai năm liên tiếp 2017, 2019 và xen giữa là chức vô địch AFF Cup 2019. Trong những lần đăng quang đó, đội tuyển nữ Việt Nam đều vượt qua đại kình địch Thái Lan.

Trong chiến tích rực rỡ của bóng đá nữ Việt Nam, dấu ấn của HLV Mai Đức Chung là rất lớn. Ông liên tục có những điều chỉnh chiến thuật hợp lý, giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng ở những thời điểm quan trọng.

Trung vệ Chương Thị Kiều cũng có một kỳ SEA Games ấn tượng trên đất Phlippines. Cô là chốt chặn đáng tin cậy ở hàng thủ, giúp đội tuyển nữ Việt Nam trên hành trình đăng quang ngôi vô địch năm nay chỉ thủng lưới duy nhất 1 bàn.

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 5

Huỳnh Như là tiền đạo số 1 của bóng đá nữ Việt Nam trong 10 năm qua

Bên cạnh đó, hậu vệ Hoàng Thị Loan cũng có một giải đấu thành công. Sự hiện diện của Loan trong trận chung kết với Thái Lan giúp hàng thủ đội tuyển nữ Việt Nam chơi chắc chắn và bảo toàn tỷ số 1-0 đến hết 90 phút.

Đội trưởng Huỳnh Như cũng là nhân tố quan trọng trong thành công của đội tuyển nữ Việt Nam những năm qua. Cô là người ghi bàn duy nhất trong chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở chung kết AFF Cup nữ 2019 và chơi ấn tượng ở SEA Games 30.

Những cô gái vàng bóng đá nữ SEA Games 30 giao lưu cùng độc giả Dân trí từ Philippines - 6

Hoàng Thị Loan được biết đến với biệt danh hotgirl bóng đá nữ Việt Nam

Sau hành trình vinh quang trên đất Philippines, HLV Mai Đức Chung cùng bộ ba tuyển thủ Chương Thị Kiều – Hoàng Thị Loan - Huỳnh Như sẽ trả lời trực tuyến độc giả Dân trí ngay tại Manila, vào lúc 11h30.

Trân trọng cảm ơn nhà tài trợ Tập đoàn Novaland đồng hành cùng chương trình Giao lưu trực tuyến.

Dân trí

Tin liên quan

Mới nhất