Thứ bảy, 01/08/2020 - 06:30

Những đội bóng nào là ứng cử viên vô địch V-League 2020?

Dân trí

V-League gần xong giai đoạn 1, và sự phân nhóm cũng ngày một rõ hơn. Sự trở lại của đương kim vô địch là CLB Hà Nội cũng khiến cho đường đua đến ngôi vương giải năm nay nóng hơn.

Sau chiến thắng 3-0 trước CLB TPHCM ở vòng 11 LS V-League 2020 và vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, CLB Hà Nội chính thức lên tiếng thách thức cuộc đua đến ngôi vô địch năm nay.

Đội bóng của bầu Hiển vẫn là đội có nhiều kinh nghiệm trong những màn chạy nước rút về đích ở giai đoạn cuối giải như thế này. Ngoài ra, CLB Hà Nội sẽ có sự tăng cường lực lượng ở giai đoạn 2.

Những sự tăng cường đó ngoài hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở về từ Hà Lan, còn có sự hồi phục của nhiều gương mặt sáng giá như trung vệ Đình Trọng hay ngoại binh Pape Omar.

Những đội bóng nào là ứng cử viên vô địch V-League 2020? - 1
CLB Hà Nội và CLB TPHCM là 2 trong số những đội giàu quyết tâm nhất cho cuộc đua đến ngôi vô địch (ảnh: Anh Hải)

Khi đó, về lý thuyết, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ còn mạnh hơn nữa, và các đối thủ của CLB Hà Nội càng khó thắng họ. Thế nên, khoảng cách 5 điểm giữa CLB Hà Nội với đội đầu bảng Sài Gòn FC thực tế không phải là khoảng cách lớn.

Riêng đội đầu bảng Sài Gòn FC cho đến giờ vẫn là ẩn số. Đội bóng thành phố đang dẫn đầu, nhưng cũng trong nhóm đầu, lực lượng của Sài Gòn FC có lẽ là mỏng nhất.

Việc đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành đứng đầu bảng cho đến sau vòng 11 của V-League 2020 chủ yếu nhờ yếu tố bất ngờ, giống như trường hợp của CLB TPHCM ở mùa giải trước. Bất ngờ ở chỗ các đối thủ hầu hết đều lạ với lối chơi mà HLV Vũ Tiến Thánh áp dụng cho đội bóng thành phố.

Khả năng là ở giai đoạn 2 của giải, khi các đội bóng khác đã nhận diện Sài Gòn FC, đội này sẽ khó đá hơn, và Sài Gòn FC cũng sẽ vất vả hơn trong việc giữ ngôi đầu.

Những đội bóng nào là ứng cử viên vô địch V-League 2020? - 2
Sài Gòn FC có còn đủ sức ngự ở ngôi đầu cho đến cuối giải? (ảnh: Anh Hải)

Dĩ nhiên, đặt trường hợp Sài Gòn FC vô địch V-League, đấy sẽ là một trong những thành tích gây chấn động nhất trong lịch sử giải đấu này. Nhưng đường đến ngôi vương của đội bóng thành phố xem ra không dễ. 

Trong khi đó, CLB TPHCM được đầu tư mạnh để hướng đến ngôi vương V-League, nhưng lại đang gặp nhiều khó khăn cho mục tiêu này, nhất là sau trận thua CLB Hà Nội đến 0-3 ở vòng 11.

Đội bóng thành phố vừa thay tướng, HLV Chung Hae Seong từ nhiệm, còn HLV Nguyễn Hữu Thắng tạm đảm nhiệm cương vị thuyền trưởng của CLB TPHCM.

Những đội bóng nào là ứng cử viên vô địch V-League 2020? - 3
HA Gia Lai sẵn sàng đóng vai "ngựa ô" của giải

Ông Thắng không thiếu kinh nghiệm ở đấu trường V-League, nhưng có vẻ như vị cựu HLV đội tuyển quốc gia còn cần thêm một chút may mắn để đưa CLB TPHCM đến ngôi vô địch của giải, trong bối cảnh mà các ngoại binh của CLB TPHCM hiện chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. 

Không chỉ có nhóm các đội vừa nêu, Viettel cũng là một ứng viên sáng giá, khi đội này sở hữu lực lượng rất tốt, chỉ kém mỗi CLB Hà Nội về độ đồng đều.

Dàn sao của Viettel hiện đã giúp họ ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 4 điểm. Có nghĩa là, nếu Viettel ổn định thêm chút nữa trong giai đoạn tới đây, họ sẽ còn nguy hiểm hơn nữa.

Ngoài ra, cũng đừng vội bỏ qua nhóm có khả năng tạo bất ngờ là Than Quảng Ninh và HA Gia Lai.

Lực lượng của các đội này không thật đồng đều, nên họ chưa dám nghĩ đến ngôi vị cao nhất, nhưng trong một ngày đẹp trời, đội bóng vùng mỏ và đội bóng phố núi có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, đặc biệt là khi họ được thi đấu trên sân nhà. Thành ra, Than Quảng Ninh và HA Gia Lai luôn sẵn sàng đóng vai những chú ngựa ô của giải.

Những đội bóng nào là ứng cử viên vô địch V-League 2020? - 4

Kim Điền