Thứ hai, 15/06/2020 - 12:44

Nuôi tham vọng vô địch AFF Cup, Indonesia đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ

Dân trí

Chia sẻ trên tờ Bola, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iraiawan khẳng định sẽ đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ.

Trong những năm qua, bóng đá Indonesia đã sa sút nghiêm trọng. Điển hình như ở vòng loại World Cup 2022, đội bóng xứ Vạn đảo đã toàn thua trong cả 5 trận đấu (ở bảng đấu gồm 4 đội Đông Nam Á).

Nuôi tham vọng vô địch AFF Cup, Indonesia đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ - 1

Những cầu thủ nhập tịch như Beto Goncalves đã quá già

Trong bối cảnh ấy, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã phải chi đậm mời HLV đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018 là Shin Tae Yong vì dẫn dắt đội bóng. Bên cạnh đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iraiawan khẳng định sẽ đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ.

Chia sẻ trên tờ Bola, ông Mochamad Iraiawan cho biết: “Trong cuộc họp với Tổng thống Joko Widodo, ông ấy đã hỏi tôi vì sao không nhập tịch cầu thủ. Tôi đã nói mình không có vấn đề gì liên quan tới điều này.

Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nếu nhập tịch các cầu thủ ở độ tuổi 19. Nếu như cậu ấy là cầu thủ giỏi thì việc nhập tịch sẽ dễ dàng và không trở thành gánh nặng cho đội tuyển Indonesia. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này”.

Nuôi tham vọng vô địch AFF Cup, Indonesia đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ - 2

Indonesia đang tính tới việc nhập tịch những cầu thủ trẻ với sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong

Thực tế, trong những năm qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã sử dụng khá nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng hầu hết đều đã cao tuổi. Điển hình như Beto Goncalves đã gần bước sang tuổi 40. Gần như chỉ có mỗi cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan là Stefano Lilipaly tạo dấu ấn ở đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong lại đang muốn tạo nên cuộc cách mạng với những cầu thủ trẻ, giống như HLV Park Hang Seo đã làm ở đội tuyển Việt Nam. Đó là lý do mà Liên đoàn bóng đá Indonesia đang hướng việc nhập tịch những ngôi sao trẻ, thay vì những người đã ngoài 30 như trước đây.

Trong bối cảnh cả Thái Lan, Malaysia và Philippines gần như sẽ chỉ cử đội hình B tham dự AFF Cup 2020, Indonesia đang nổi lên là kẻ thách thức lớn nhất với đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này. Do đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia đang tìm mọi cách để giúp đội tuyển quốc gia nước này có thể lần đầu tiên giành chức vô địch AFF Cup.

H.Long