Thứ hai, 06/03/2017 - 17:37

Ông Nguyễn Văn Mùi rút lui khỏi “hội đồng” phân công trọng tài?

Dân trí

Trong 4 thành viên ra quyết định phân công trọng tài ở mỗi vòng đấu, sẽ không còn vai trò của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Được biết, ông Mùi đã chủ động xin rút lui để nhường quyền cho Phó Ban Dương Văn Hiền.

Kể từ vòng đấu tới (vòng 9 V-League), ông Nguyễn Văn Mùi sẽ mất quyền phân công trọng tài làm nhiệm vụ trong các trận đấu. Theo đó, những người sẽ “hỗ trợ” ông Mùi trong công tác trọng tài là những thành viên trong Ban tổ chức giải gồm: Ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch thường trực; ông Cao Văn Chóng tổng giám đốc (TGĐ) và ông Nguyễn Minh Ngọc phó tổng giám đốc (PTGĐ).

Về phía Ban trọng tài, sau khi ông Mùi xin rút lui, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền chịu trách nhiệm phân công trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát trọng tài kể từ vòng 9 V-League 2017. Ông Hiền là cựu Còi vàng và đang làm ủy viên Ban chấp hành VFF.


Ông Nguyễn Văn Mùi muốn rút lui khỏi công tác điều hành trọng tài?

Ông Nguyễn Văn Mùi muốn rút lui khỏi công tác điều hành trọng tài?

Đây là hành động có thể hiểu của ông Mùi, khi sự rút lui của mình sẽ giúp cho Ban trọng tài bớt đi những sóng gió và áp lực từ mọi phía. Tuy nhiên, ông Mùi sẽ vẫn tiếp tục ngồi ghế Ban trọng tài, bất chấp sự phản đối của nhiều người.

Trước đó, các CLB đã lên tiếng phản đối về công tác trọng tài. Người phản đối quyết liệt nhất là bầu Đức. Ông Chủ của CLB HA Gia Lai từng tuyên bố: “Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì cho anh Mùi nghỉ đi”.

Theo quy định mới của VPF, trước khi vòng đấu diễn ra 10 ngày Ban trọng tài sẽ lên danh sách bảng phân công trọng tài ở vòng đấu đó. Bản danh sách này sẽ được các thành viên của Ban tổ chức giải kiểm duyệt. Nếu tối thiểu 2/3 thành viên Ban tổ chức giải đồng thuận thì bản danh sách sẽ được đưa lên Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phê duyệt. Nếu con số đồng thuận ít hơn thì bản danh sách sẽ được chuyển sang Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cân nhắc lại.

Vẫn như các vòng đấu trước, từ vòng tới, Ban trọng tài sẽ gửi danh sách trọng tài, giám sát trọng tài, trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ. Các thành viên kể trên sẽ phân công các tổ trọng tài bắt các trận đấu.

Việt Long