Thứ tư, 21/09/2016 - 19:13

Pep Guardiola cầu mong… thất bại

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola đã nói đùa rằng muốn nhận một thất bại để ngăn chặn sự khen ngợi từ giới truyền thông.

Pep Guardiola đang có khởi đầu như mơ ở Man City với chuỗi chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Kéo theo đó, ông nhận được rất nhiều lợi ngợi khen từ giới truyền thông trên khắp thế giới.

HLV Pep Guardiola muốn nhận thất bại càng sớm càng tốt
HLV Pep Guardiola muốn nhận thất bại càng sớm càng tốt

Tuy nhiên, có vẻ như HLV người Tây Ban Nha đang “sợ” những lời tung hô ấy. Phát biểu trước báo giới, ông đã nói đùa rằng muốn sớm thất bại để hạ nhiệt những lời khen và giúp Man City có thể cải thiện hơn nữa.

HLV Pep Guardiola cho biết: “Bạn đã bao giờ mệt mỏi sau chiến thắng 4-0 chưa? Tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự mệt mỏi trên gương mặt cầu thủ sau những chiến thắng kiểu như vậy. Khi giành chiến thắng, bạn sẽ thoải mái hơn và tinh thần toàn đội sẽ tốt hơn.

Nhưng tôi biết những gì đang diễn ra ở đây. Tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ không thể giành chiến thắng ở một số thời điểm. Có lẽ, chúng tôi cần một thất bại càng sớm càng tốt. Đó chỉ là câu nói đùa của tôi nhưng các bạn cần hiểu rằng tôi muốn những lời khen chìm xuống.

Tôi đã nghe rất nhiều điều không đúng về sự thật hiện tại ở Man City. Với nhiều HLV, ở một số thời điểm không thắng, họ lại nhận được lời nhận xét không công bằng. Chúng tôi mới trải qua 5 trận đấu ở Premier League, tôi hiểu rằng chúng tôi không thể giành chiến thắng suốt được. Do đó, tôi ý thức được những gì đang chờ đón mình phía trước”.

H.Long

Mới nhất