Thứ năm, 28/01/2016 - 23:28

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phản pháo đơn tố cáo hối lộ lên FIFA

Dân trí

Sau lá đơn tố cáo những vấn đề liên quan đến “tư cách đạo đức và năng lực chuyên môn” của nguyên quyền giám đốc Trung tâm bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương lên FIFA, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng.

Dù đã có kết luận của cơ quan điều tra về lá đơn tố cáo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ, nhưng nguyên quyền giám đốc Trung tâm bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương tiếp tục gửi đơn lên FIFA, AFC, AFF để kiện tới cùng 2 vị quan chức VFF, trong đó đặc biệt “quan tâm” tới ông Trần Quốc Tuấn.

Theo đơn tố cáo của mình, ông Chương cho rằng ông Trần Quốc Tuấn đã có nhiều sai phạm, thậm chí cả những khuất tất trong việc quản lý tài chính, sử dụng tài sản của nhà nước và khoản tiền tài trợ của FIFA cho VFF từ thời còn làm Tổng thư ký VFF (giai đoạn 2006-2009). Ngoài ra, lá đơn cũng nhấn mạnh đến việc ông Tuấn không có chuyên môn bóng đá nên hoàn toàn không phù hợp với bất kỳ vai trò lãnh đạo nào tại các tổ chức như VFF hay AFC, AFF.

Ông Chương cũng tố cáo ông Tuấn lợi dụng chức vụ, ép buộc nhân viên cấp dưới đưa tiền để được giữ chỗ làm việc tại VFF. Bên cạnh đó, trong lá đơn dài tới 4 trang ông Chương cho biết vị Phó Chủ tịch VFF nắm giữ rất nhiều ghế nên không thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, VFF đã gửi thư và cả kết luận của cơ quan chức năng lên AFC, FIFA. Thực ra người ra rất quan tâm tới vấn đề này và đã có trao đổi với mình và giữa hai bên có sự liên hệ liên tục.

Việc ông Chương gửi đơn kiện lên FIFA có hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất là không tôn trọng kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi đã thông báo vấn đề này với cơ quan an ninh và muốn được làm rõ việc này.

Vấn đề thứ hai hiện nay tôi đang là đại diện cho quốc gia ở tổ chức đó, nên hành động của ông Chương ảnh hưởng đến quyền lợi không chỉ với uy tín cá nhân tôi, mà của cả chúng ta. Đây thực sự là điều rất đáng tiếc, nhưng tất nhiên chúng tôi đã yêu cầu cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc này”.

Lê Cường