Thứ hai, 24/12/2018 - 20:44

Rooney tiết lộ nội tình Man Utd trước khi Mourinho bị sa thải

Dân trí

Wayne Rooney bất ngờ tiết lộ rằng các đồng đội cũ tại Manchester United đã tâm sự với anh về việc mối quan hệ không tốt giữa ban huấn luyện với các cầu thủ trong những ngày cuối cùng Mourinho tại vị ở Man Utd.

Rooney có 13 năm gắn bó với đội bóng thành Manchester, anh trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của "Quỷ đỏ" với hơn 250 bàn thắng cho CLB. Sau khi rời Man Utd vào năm 2017, Rooney chuyển về đội bóng cũ Everton thi đấu một năm rồi chuyển sang MLS vào giữa năm nay.

Từng là đội trưởng của Man Utd, Rooney thú nhận rằng anh vẫn giữ liên lạc với các đồng đội cũ, cho nên cầu thủ này nắm bắt được khá sát tình hình của đội bóng trong những ngày cuối cùng Mourinho ở tại CLB. Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã bị Man Utd sa thải vào thứ 3 tuần trước (18/12).

Rooney tiết lộ nội tình Man Utd trước khi Mourinho bị sa thải - Ảnh 1.

Rooney là chân sút vĩ đại nhất tại Man Utd

Phát biểu trên BT Sport, Rooney tin rằng quyết định sa thải Mourinho của Man Utd là đúng đắn.

"Vâng, một cái gì đó đã phải thay đổi và tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn", Rooney nói. "Rõ ràng câu lạc bộ đã trao cho Ole Gunnar Solskjaer công việc cho đến cuối mùa giải. Và xem anh ấy làm như thế nào trong khi họ tìm kiếm một người quản lý mới và cố gắng đảm bảo rằng đã làm đúng vào thời điểm này".

Khi được hỏi liệu Rooney có liên lạc với các đồng đội cũ ở Man Utd hay không, anh trả lời: "Tất nhiên tôi vẫn giữ liên lạc với rất nhiều người trong câu lạc bộ, cũng nói chuyện với họ khá nhiều trong tuần vừa qua".

"Để trở thành một câu lạc bộ bóng đá thành công, bạn cần mọi thứ phải thực hiện đúng. Bạn cần các trợ lý huấn luyện viên làm việc đúng đắn trên sân tập, dù đó là ai, họ cần phải cảm thấy hạnh phúc và làm hài lòng các cầu thủ".

Rooney tiết lộ nội tình Man Utd trước khi Mourinho bị sa thải - Ảnh 2.

Rooney rời Man Utd dưới thời Mourino

"Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa một số các trợ lý với một vài cầu thủ không tốt", Rooney nói thêm. Trước khi Mourinho bị sa thải, ông đã cho cầu thủ ngôi sao Paul Pogba ngồi liền ba trận trên băng ghế dự bị tại Premier League. Có thông tin cho rằng bản thân Mourinho cũng mâu thuẫn với Bailly, Valencia, Sanchez, Rojo.

Man Utd đã bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer và Rooney tin tưởng người đồng đội cũ sẽ thành công trong nhiệm vụ mới

"Tôi nghĩ CLB đưa Solskjaer và Mick Phelan trở lại điều hành sẽ tạo nên sự thay đổi. Họ luôn cười tươi, luôn rất vui và điều đó khiến cầu thủ hài lòng".

"Đó là động thái tốt cho ban lãnh đạo CLB khi tạo cho họ thêm một chút thời gian để đảm bảo tìm được người quản lý phù hợp vào mùa hè. Thật tuyệt vời khi thấy Ole lập đội và cách Man Utd phản ứng lại hoàn cảnh". Trên thực tế, Man Utd phản ứng rất tích cực khi họ thắng Cardiff tới 5-1, đó là trận đầu tiên trong năm năm qua Man Utd ghi tới năm bàn.

Phù Sa