Thứ bảy, 20/10/2018 - 10:10

Rooney tiết lộ về 5 "ông trùm" từng kiểm soát phòng thay đồ Man Utd

Dân trí

Giới truyền thông không những quan tâm đến những màn trình diễn trên sân cỏ của Man Utd mà còn chú ý đến các mối quan hệ bên trong phòng thay đồ của họ. Tại một bài phỏng vấn, Wayne Rooney đã kể tên năm cầu thủ từng “kiểm soát” phòng thay đồ khi đội bóng này đạt phong độ đỉnh cao.

Đội hình Man Utd dưới thời Sir Alex Ferguson sở hữu những cầu thủ xuất sắc với mức lương thuộc hàng khủng thế giới. Carlos Tevez, Cristiano Ronaldo, Dimitar Berbatov và Ryan Giggs là những danh thủ mà Sir Alex Ferguson từng dẫn dắt. Mặc dù vậy, Rooney khẳng định tất cả những ngôi sao ấy đều nhận thức rõ được rằng không cá nhân nào được phép lớn hơn câu lạc bộ.

Rooney (trái) và Giggs là hai trong số những cầu thủ kiểm soát phòng thay đồ Man Utd
Rooney (trái) và Giggs là hai trong số những cầu thủ kiểm soát phòng thay đồ Man Utd

Mặc dù vậy, việc dung hòa các mối quan hệ và giữ hòa khí ở phòng thay đồ không bao giờ là điều dễ dàng, chỉ có một số cầu thủ mới có thể kiểm soát việc đó trong nội bộ đội bóng.

Rooney tiết lộ về những cầu thủ từng kiểm soát phòng thay đồ của Man Utd trong một bài phỏng vấn với chương trình truyền hình Men In Blazers như sau: “Lợi ích của tập thể phải được đặt lên cao nhất, đó là điều không bao giờ thay đổi. Ryan Giggs, Gary Neville, Paul Scholes, Rio Ferdinand và cả tôi nữa, tất cả đều gắn bó với Man Utd và dành cho đội bóng này những gì tốt đẹp nhất”.

“Tất cả các cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng trong phòng thay đồ. Sir Alex Ferguson không cần phải cố kiểm soát ở đó. Bản thân mỗi chúng tôi đều tin tưởng huấn luyện viên của mình”.

Cựu đội trưởng Man Utd cũng khẳng định những chỉ trích đang đổ dồn vào Mourinho không phải lúc nào cũng công bằng: “Mọi người thường nói rằng Man Utd bây giờ không còn tấn công rực lửa như trước nữa, nhưng thực tế không phải lúc nào Man Utd cũng chơi tấn công. Chúng tôi đã chơi phòng ngự phản công trong nhiều trận đấu”.

Anh nhấn mạnh: “Việc có áp dụng chiến thuật tấn công hay không đòi hỏi sự cân nhắc trong từng trường hợp cụ thể thì mới phát huy được tác dụng”.

Đan Ly