Thứ năm, 03/10/2019 - 18:35

SC April 25 thừa nhận chủ động đá hoà với CLB Hà Nội ở AFC Cup

Dân trí

Sau khi vượt qua CLB Hà Nội để giành quyền vào trận chung kết toàn giải AFC Cup 2019, HLV O Yun-son bên phía CLB April 25 vẫn dành sự tôn trọng cho nhà đương kim vô địch (ĐKVĐ) V-League, đồng thời không phủ nhận chuyện April 25 đã chủ động đá hoà với CLB Hà Nội ở lượt về.

Ở trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, diễn ra trên sân Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng (CHDCND Triều Tiên), vào chiều 2/10, April 25 hoà 0-0 với CLB Hà Nội.

Do ở lượt đi tại sân Hàng Đẫy trước đó khoảng 1 tuần, đội bên hoà nhau 2-2, nên April 25 giành quyền đi tiếp, nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân đối phương.

SC April 25 thừa nhận chủ động đá hoà với CLB Hà Nội ở AFC Cup - 1
April 25 (CHDCND Triều Tiên) vượt qua CLB Hà Nội để vào chung kết AFC Cup 2019

Nói về kết quả này của đội nhà, HLV O Yun-son của April 25 cho biết: “Tôi rất hài lòng với kết quả vừa đạt được, cho dù trong hiệp 2 của trận lượt về, có thể có CĐV không thích cách chơi của chúng tôi”.

“Chúng tôi không chọn cách chơi khác, vì nhiều cầu thủ của tôi nghĩ rằng hoà là kết quả vừa đủ để đi tiếp” -  HLV O Yun-son phân tích thêm.

Ngoài việc không phủ nhận đội mình chủ động giữ hoà không bàn thắng, để có lợi hơn đối thủ theo luật bàn thắng ở sân đối phương, HLV O Yun-son cũng dành sự tôn trọng cho CLB Hà Nội. Vị HLV này nói: “Khi thể lực của các cầu thủ bên phía April 25 suy giảm, chúng tôi đã gặp rất nhiều áp lực ở khâu phòng ngự, đặc biệt là từ thời điểm cầu thủ Kebe của CLB Hà Nội xuất hiện trên sân”.

SC April 25 thừa nhận chủ động đá hoà với CLB Hà Nội ở AFC Cup - 2

HLV O Yun-son của đội April 25

“Chúng tôi thu được bài học lớn từ trận đấu này, và sẽ thi đấu tốt ở trận chung kết toàn giải” – HLV Choi Yun-son nhấn mạnh.

Vượt qua CLB Hà Nội, đại diện của bóng đá CHDCND Triều Tiên có lợi thế cực lớn, khi họ được đá trận chung kết toàn giải trên sân nhà Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng (trận chung kết toàn giải chỉ diễn ra 1 lượt duy nhất, chứ không phải theo thể thức lượt đi – lượt về như các giai đoạn trước đó).

Đối thủ của April 25 trong trận chung kết diễn ra vào ngày 2/11 tới đây, sẽ là CLB Al-Ahed (Lebanon).

Thiện Nhân

SC April 25 thừa nhận chủ động đá hoà với CLB Hà Nội ở AFC Cup - 3
Từ khóa: