Thứ sáu, 11/10/2013 - 17:52

Sir Alex bị dè bỉu không biết huấn luyện

Dân trí

Dù được xem là tượng đài của bóng đá Anh cũng như thế giới nhưng Sir Alex vừa bị “ngựa chứng” Joey Barton cho rằng không biết huấn luyện. Ngoài ra, ĐT Anh cũng là mục tiêu “tấn công” của “Ngựa chứng” này.

Ngày hôm qua, tiền vệ Joey Barton đã khiến cả nước Anh rúng động khi “tấn công” cả Sir Alex lẫn ĐTQG nước này trong cuộc hội thảo diễn ra ở London. Khi nói về cựu HLV của MU, cầu thủ đang khoác áo QPR đã dè bỉu ông không biết cách huấn luyện.

Sir Alex bị cho rằng không phải là HLV thực thụ

Sir Alex bị cho rằng không phải là HLV thực thụ

Anh nói: “Nước Anh chỉ xuất hiện những nhà quản lý (manager) hơn là HLV thực thụ (coach). Tôi không có ý bất kính với Sir Alex bởi ông ấy là HLV tuyệt vời nhưng chắc chắn, ông ấy không thể đưa ra giáo án huấn luyện có thể cứu sống cuộc đời mình.

Tôi nói chuyện với nhiều người về ông ấy và thấy được rằng chẳng bao giờ Alex Ferguson tham gia làm việc trực tiếp ở đội bóng. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa nhà quản lý và HLV”.

Bên cạnh đó, Joey Barton cũng chỉ trích gay gắt ĐT Anh, cầu thủ này nói thêm: “ĐT Anh quá tệ. Tôi không nghĩ rằng chúng ta có những cầu thủ tuyệt vời. Họ luôn tự huyễn hoặc mình có đẳng cấp thế giới nhưng thực tế, ở CLB chủ quản, họ chỉ được chơi bên cạnh những cầu thủ ngoại quốc đẳng cấp thế giới mà thôi”.

Đêm nay, ĐT Anh sẽ bước vào trận chiến sinh tử với Montenegro. Hiện tại, Tam sư đang dẫn đầu bảng H với 16 điểm, hơn hai đội xếp sau là Ukraine và Montenegro đúng 1 điểm. Cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Roy Hodgson vẫn khá chông chênh.

H.Long