Thứ tư, 12/08/2020 - 01:23

Sở hữu 1800 tỷ đồng, Anthony Joshua không tiêu lấy một xu cho bản thân

Dân trí

Sở hữu một sự nghiệp quyền Anh lẫy lừng cùng khối gia sản kếch xù nhưng võ sỹ Anthony Joshua lại có lối sống khiêm nhường đáng trân trọng.

Sở hữu 1800 tỷ đồng, Anthony Joshua không tiêu lấy một xu cho bản thân - 1
Nổi tiếng, giàu sang là vậy nhưng Anthony Joshua lại có lối sống rất giản dị

Ước tính, khối tài sản của Anthony Joshua giờ đã lên tới 61 triệu bảng Anh (xấp xỉ 1.862 tỷ đồng). Tuy nhiên, mức chi tiêu của chàng võ sĩ nổi tiếng thì lại không hề tương xứng với thu nhập.

Thay vì phung phí vào những thú vui cá nhân xa xỉ như nhiều ngôi sao thể thao khác, Anthony Joshua lại dành phần lớn tiền bạc để “cảm ơn” những người đã từng giúp đỡ mình. Và người đầu tiên mà Anthony Joshua muốn gửi lời tri ân chính là bà mẹ yêu dấu Yeta Odusanya.

Sở hữu 1800 tỷ đồng, Anthony Joshua không tiêu lấy một xu cho bản thân - 2
Anthony Joshua luôn biết ơn bà mẹ Yeta Odusanya

Chàng võ sĩ sinh năm 1989 đã chi 175.000 bảng Anh để mua tặng mẹ một ngôi nhà hai phòng ngủ ở Bắc London, nước Anh. Hiện tại, Anthony Joshua vẫn cùng mẹ sống tại “tổ ấm” này.

Mỗi khi có dịp, Anthony Joshua lại không tiếc lời ca ngợi bà Yeta Odusanya. Đối với chàng võ sĩ lừng danh thì mẹ chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời.

Tiếp đến, Anthony Joshua cũng luôn nhớ ơn của người thầy đầu tiên, Sean Murphy tại câu lạc bộ đấm bốc không chuyên Finchley. Sean Murphy chính là người đã dìu dắt Anthony Joshua khi chàng võ sĩ trẻ mới “chân ướt, chân ráo” bước vào làng quyền Anh.

Đến tận bây giờ, Anthony Joshua vẫn dành thời gian gặp gỡ ông thầy Sean Murphy mỗi tuần. Bản thân ông Sean Murphy cũng nhận xét Anthony Joshua là người rất tốt bụng, được giáo dục tốt và vô cùng đáng tôn trọng.

Ngay tới cô bạn gái cũ Nicole Osbourne cũng được Anthony Joshua đối xử tử tế. Dù cả hai đã chia tay nhau nhưng chàng võ sĩ nổi tiếng vẫn mua cho Osbourne một căn hộ áp mái trị giá tới nửa triệu bảng Anh ở Bắc London, nước Anh.

Sở hữu 1800 tỷ đồng, Anthony Joshua không tiêu lấy một xu cho bản thân - 3
Anthony Joshua luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh

Dĩ nhiên, với những người trong đoàn đội thi đấu, Anthony Joshua càng không thể bạc đãi. Chàng võ sĩ 31 tuổi thường xuyên chuẩn bị cho mọi người những kỳ nghỉ, tiệc tùng sang chảnh và đưa đón tất cả bằng chuyên cơ cá nhân.

Anthony Joshua còn là một ngôi sao giàu lòng hảo tâm khi đài thọ học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời sẵn sàng chi trả chi phí y tế giúp đỡ các thanh niên nghèo.

Dung Nhi

Theo TS

Từ khóa: