Thứ năm, 23/07/2020 - 14:21

Tăng cường lực lượng có giúp các đội bóng V-League lột xác?

Dân trí

Trong nỗ lực níu kéo hy vọng vô địch V-League 2020, CLB TPHCM tăng cường 2 tiền đạo đắt giá đến từ Trung Mỹ. Trong khi đó, CLB Hà Nội bổ sung Tấn Tài, sau khi đã có Đoàn Văn Hậu từ giai đoạn 2.

CLB TPHCM tiếp tục chứng minh họ là đội bóng chịu chi nhất trên thị trường chuyển nhượng. Thông tin từ phía đội bóng thành phố cho biết, 2 tân binh Ariel Francisco Rodriguez và Jose Guillermo Ortiz đến từ Costa Rica khiến đội đương kim Á quân V-League tiêu tốn đến cả triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

2 tân binh đến từ Trung Mỹ này chính là sự đền bù cho những bản hợp đồng đổ vỡ mà CLB TPHCM từng dự định thực hiện với Lee Nguyễn từ giải nhà nghề Mỹ MLS và con trai của cựu danh thủ Rivaldo (Brazil) từ giải nhà nghề Romania.

Và dĩ nhiên, chẳng ai bỏ ra số tiền lớn đến vậy, chi cho 1 – 2 cầu thủ chỉ để lẹt đẹt ở phần còn lại của mùa giải. Thế nên, rõ ràng rằng CLB TPHCM quyết theo đuổi đến cùng mục tiêu giành danh hiệu vô địch LS V-League 2020.

Tăng cường lực lượng có giúp các đội bóng V-League lột xác? - 1
Tăng cường những ngoại binh đắt giá, CLB TPHCM thể hiện rõ quyết tâm giành ngôi vô địch

Đội bóng thành phố đã trải qua một số trục trặc về mặt chuyên môn ở phần đã qua của mùa giải, khi mà chân sút ngoại từng khoác áo CLB TPHCM trong 10 vòng đấu đầu tiên của V-League là Amido Balde quá “củi”, quá thiếu sắc bén, dù được kỳ vọng nhiều.

Những Ariel Francisco Rodriguez và Jose Guillermo Ortiz sẽ là sự bổ sung trên hàng tấn công của đội bóng thành phố, hỗ trợ đáng kể cho Công Phượng, và CLB TPHCM quyết chạy nước rút bằng tốc độ nhanh nhất có thể ở phần còn lại của mùa giải, bằng một hàng tấn công mà họ hy vọng rằng sẽ ghi nhiều bàn thắng nhất có thể, hòng đạp phăng mọi chướng ngại vật, để giúp đoàn quân của HLV Chung Hae Seong về đích sớm nhất.

CLB TPHCM bổ sung ngoại binh, CLB Hà Nội tăng cường nội binh. Giống như trường hợp của tiền đạo Anh Đức khi về với HA Gia Lai, tiền vệ lão tướng Lê Tấn Tài về CLB Hà Nội, trong nỗ lực của đội đương kim vô địch, làm dày hơn lực lượng của chính họ.

Tăng cường lực lượng có giúp các đội bóng V-League lột xác? - 2
Lê Tấn Tài là sự bổ sung kịp lúc cho CLB Hà Nội

Bình thường, trong hoàn cảnh khác, có lẽ đội bóng của bầu Hiển không bổ sung cầu thủ đã thuộc hàng lão tướng như Tấn Tài. Nhưng hoàn cảnh hiện nay của đội bóng thủ đô rất đáng ngại. Những chấn thương liên miên của nhiều trụ cột khiến họ không còn nhiều lựa chọn, và có thêm một cầu thủ đã được bảo chứng về mặt chất lượng như Tấn Tài còn hơn là không bổ sung ai. 

Vả lại, dù sao thì Tấn Tài nếu được sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm vẫn giúp cho đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm có sự đảm bảo về mặt chuyên môn, bởi chất lượng kỹ thuật của Tấn Tài đã được kiểm chứng, kinh nghiệm của anh cũng có thừa.

Rồi sau giai đoạn 1, CLB Hà Nội sẽ có sự phục vụ trở lại của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, về lý thuyết, họ sẽ mạnh hơn từ giai đoạn 2. Nhưng trước tiên, muốn đến được VCK tranh thứ hạng cao ở giai đoạn 2, đầu tiên họ phải qua được giai đoạn 1 cái đã, qua giai đoạn hiện tại bằng phương án chữa cháy với một lão tướng như Lê Tấn Tài cũng được, miễn là qua!

Việc CLB Hà Nội hay HA Gia Lai bổ sung các lão tướng như Lê Tấn Tài và Nguyễn Anh Đức có thể chỉ là những giải pháp nhất thời, nhưng dù sao việc có giải pháp về nhân sự vẫn hơn là không tìm ra giải pháp nào. Ví dụ như hàng loạt đội bóng đang trong cảnh khát điểm như Hải Phòng, Quảng Nam, Nam Định… chắc chắn rất muốn thay đổi nhân sự, nhưng vấn đề của họ là tìm được nhân sự để thay thế không hề đơn giản!

Kim Điền