Thứ bảy, 11/07/2020 - 10:13

Tham vọng thống trị bóng đá Đông Nam Á của đội tuyển Indonesia

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV Shin Tae Yong đã chia sẻ về tham vọng cực lớn của đội tuyển Indonesia trong vòng 2 năm tới. Trong đó, họ đang hướng tới mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup.

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã sớm giải quyết mâu thuẫn với HLV Shin Tae Yong về việc trở lại Indonesia dẫn dắt đội U19 nước này chuẩn bị cho vòng chung kết giải U19 châu Á.

Tham vọng thống trị bóng đá Đông Nam Á của đội tuyển Indonesia - 1

HLV Shin Tae Yong muốn giúp đội tuyển Indonesia thống trị bóng đá Đông Nam Á

Ngày hôm qua, HLV Shin Tae Yong đã viết bức thư gửi cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochammad Iriawan để thảo luận về kế hoạch trong thời gian tới.

Trong bức thư được báo giới Indonesia công bố có đoạn: “Tôi muốn thông tin về thời gian chính xác và sự chuẩn bị của đội U19 Indonesia tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tôi cũng muốn nói thêm về lịch trình trở về Indonesia của đội ngũ huấn luyện, thời gian, địa điểm và kế hoạch trong lúc cách ly”.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae Yong cũng thể hiện tham vọng lớn muốn giúp đội tuyển Indonesia vươn lên thống trị bóng đá Đông Nam Á trong vòng 2 năm tới. Trong đó, ưu tiên phát triển cầu thủ trẻ được chú trọng.

Tham vọng thống trị bóng đá Đông Nam Á của đội tuyển Indonesia - 2

Chức vô địch AFF Cup 2022 là bàn đạp để Indonesia tiến xa

HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Mục tiêu hàng đầu lúc này của bóng đá Indonesia là vượt qua vòng bảng giải U20 thế giới trên sân nhà và sau đó, chúng tôi hướng tới chức vô địch AFF Cup 2022.

Hai giải đấu này sẽ là bàn đạp cho sự phát triển của bóng đá Indonesia. Không có HLV nào không nhắm tới chiến thắng. Giờ là lúc để đầu tư thời gian và công sức cho kết quả tương lai. Tôi hy vọng mọi người ở Liên đoàn bóng đá Indonesia và giới truyền thông sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thành mục tiêu này.

Việc cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA là mục tiêu dài hơn. Nó chỉ tới khi mà đội tuyển Indonesia từng bước cải thiện được thành tích”.

HLV Shin Tae Yong nhận lương gần 1 triệu USD mỗi năm ở Indonesia. Ông có nhiệm vụ dẫn dắt tất cả đội bóng của Indonesia từ U19, U23 đến đội tuyển quốc gia. Trong quá khứ, ông từng lập chiến tích cùng đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2018 nên sự kỳ vọng vào HLV này là rất lớn.

H.Long