Thứ ba, 15/10/2019 - 21:16

Thắng Indonesia, HLV Park Hang Seo cảm thông với đồng nghiệp McMenemy

Dân trí

Sau khi đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia trên sân khách ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo tự hào về các học trò và tỏ ra cảm thông với đồng nghiệp McMenemy.

Ba bàn thắng của Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Linh đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia 3-1 tại Bali, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 3 trận, đội tuyển Việt Nam đã có 7 điểm trong khi Indonesia chưa có điểm nào sau 4 trận.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo cảm thấy không hài lòng khi phóng viên chủ nhà hỏi HLV McMenemy về việc từ chức. Ông Park chia sẻ ông đã từng nhiều lần rơi vào tình thế này và tỏ ra cảm thông với đồng nghiệp người Scotland.

Thắng Indonesia, HLV Park Hang Seo cảm thông với đồng nghiệp McMenemy - 1

HLV Park Hang Seo hài lòng sau chiến thắng trước Indonesia

Đánh giá về trận đấu này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Chúng ta vừa có một trận khó khăn ở sân khách. Đội tuyển Việt Nam đã khắc phục được điều này và giành 3 điểm quý giá.

Cầu thủ của tôi đã nỗ lực. Chiến thắng này dành cho họ và tôi tự hào vì những gì các cầu thủ làm được".

Về bàn thua ở cuối trận với pha ghi bàn từ Irfan, HLV Park Hang Seo nói: "Bóng đá là môn thể thao có nhiều sai số và không thể dự đoán. Một bàn thua đáng tiếc nhưng đó là lỗi có thể sửa sau khi chúng tôi mổ băng phân tích".

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng lý giải về quyết định không sử dụng Công Phượng mà chọn Tiến Linh: "Tôi luôn đặt niềm tin vào mọi cầu thủ. Tôi luôn cố gắng động viên, nhắc nhở về chuyên môn để các học trò ngày càng tiến bộ".

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo tỏ ra tự tin trước thềm hai trận đấu với UAE (14/11) và Thái Lan (19/11): "Trận nào cũng quan trọng. Thái Lan và UAE là hai đội đang cạnh tranh khốc liệt cho ngôi đầu bảng G. Chúng tôi vì vậy phải thật nỗ lực.

May mắn là cả hai trận sắp tới, chúng tôi được chơi trên sân nhà Mỹ Đình. Nếu chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, chúng tôi hoàn toàn có thể giành thắng lợi".

Thắng Indonesia, HLV Park Hang Seo cảm thông với đồng nghiệp McMenemy - 2

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Indonesia 1-3 Việt Nam: Chiến thắng thuyết phục

Thùy Anh