Thứ sáu, 17/05/2019 - 17:40

“Thánh” Iker Casillas giải nghệ ở tuổi 38 vì trụy tim

Dân trí

Chiều ngày hôm nay, thủ môn kỳ cựu Iker Casillas đã quyết định giải nghệ ở tuổi 38 sau khi từng nhập viện vì cơn đau tìm hồi đầu tháng.

Như đã biết, hồi đầu tháng, thủ thành kỳ cực Iker Casillas đã phải nhập viện vì cơn trụy tim. Khi ấy, các chuyên gia sẽ dự đoán người gác đền Tây Ban Nha sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải vì không đủ điều kiện thi đấu.

“Thánh” Iker Casillas giải nghệ ở tuổi 38 vì trụy tim - 1

Thủ thành Iker Casillas quyết định từ giã sự nghiệp ở tuổi 38

Theo nguồn tin từ báo giới Bồ Đào Nha, thủ thành của Porto đã quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu. Dự kiến, thủ thành Iker Casillas sẽ chính thức nói lời giã từ sự nghiệp trước các CLB Porto sau trận chung kết cúp quốc gia Bồ Đào Nha với Sporting Lisbon.

Còn nhớ, sau khi xuất viện, Iker Casillas đã chia sẻ với các phóng viên: “Tôi không biết tương lai của mình sẽ ra sao nhưng điều quan trọng nhất, tôi vẫn ở đây hôm nay. Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều rồi. Tôi sẽ nghỉ ngơi vài tuần hoặc vài tháng tới”.

Trước đó, theo tờ A Bola, thủ thành Iker Casillas đã bất ngờ lên cơn trụy tim sau buổi tập cùng với các đồng đội. Sau đó, anh nhanh chóng được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm.

Thủ thành Tây Ban Nha gia nhập Porto vào năm 2015 từ Real Madrid. Tại đây, anh đã cùng Porto giành 1 chức vô địch quốc gia Bồ Đào Nha và 1 siêu cúp Bồ Đào Nha.

Tính trong sự nghiệp, Iker Casillas đã giành hầu hết danh hiệu cao quý như 5 La Liga, 3 Champions League, 2 siêu cúp châu Âu, 2 cúp vua Vua, 4 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 World Cup, 2 lần lên ngôi ở Euro.

H.Long