Thứ sáu, 07/09/2018 - 15:11

Thông tin bất ngờ về bản hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF

Dân trí

Vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo đang là chủ đề rất được dư luận quan tâm những ngày qua. Hôm nay, người đại diện của HLV người Hàn Quốc là Lee Dong-jun đã chính thức lên tiếng, với những tiết lộ rất bất ngờ về bản hợp đồng của thầy Park.

Như tất cả đã biết, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào ngày 11/10/2017 với thời hạn trong 2 năm. Thời điểm trên, bóng đá Việt Nam vừa trải qua cơn sốc thất bại của tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, có nhiều ý kiến nghi ngờ về tài năng của HLV người Hàn Quốc. Tuy nhiên, thành công sau đó U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 và Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 đã xoá tan những nghi ngại này.


HLV Park Hang Seo chưa nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo chưa nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng với VFF

Sau những thành công vang dội, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo được làm nóng những ngày qua. Thông thường, VFF sẽ tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với các HLV chỉ vài tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn.

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, có những ý kiến về việc liệu VFF có nên gia hạn hợp đồng sớm với ông Park hay không, bởi rõ ràng HLV người Hàn Quốc đang được nhiều đội bóng lớn của châu lục “nhòm ngó”.

Trong cuộc trả lời báo chí, khi được đặt câu hỏi sẽ phản ứng ra sao nếu được VFF mời gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, HLV Park nói: "Dĩ nhiên là tôi đồng ý. Chắc các anh chị (báo chí) muốn làm như thế này để họ ký hợp đồng tiếp với tôi đúng không?".

Sau phát biểu này, đến lượt người đại diện của HLV Park Hang Seo là Lee Dong-jun cũng lên tiếng. Người đại diện này cho hay: “Thời hạn hợp đồng vẫn còn dài và chưa có ai bên phía liên đoàn trao đổi về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào”.

Như vậy có thể thấy dù dư luận rất quan tâm tới vấn đề gia hạn hợp đồng, nhưng người trong cuộc có vẻ chưa tính đến chuyện ngồi với nhau để đàm phán. Hiện tại thầy Park đã về quê nhà để nghỉ phép trong 3 tuần.

Mức lương của ông Park là 22.000 USD/tháng được chi trả bởi Tổng cục TDTT, VFF và các doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ. Nhiều ý kiến cho rằng sau những thành công với bóng đá Việt Nam, thầy Park xứng đáng nhận mức lương cao hơn con số trên.

Tiến Đạt