Thứ ba, 22/12/2020 - 14:08

Thông tin bất ngờ về cái chết của Maradona: Có thể đã... tự tử?

Dân trí

Theo bác sĩ cũ của Maradona, Alfredo Cahe, cái chết của "Cậu bé vàng" có dấu hiệu tự tử do ông bị trầm cảm.

Sau khi Maradona qua đời, các nhà chức trách Argentina đang điều tra về nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông. Trong đó, họ đang có những nghi ngờ liên quan tới việc các bác sĩ thiếu trách nhiệm trong việc chữa trị và sử dụng sai thuốc, khiến cho huyền thoại bóng đá người Argentina bị ngộ sát.

Thông tin bất ngờ về cái chết của Maradona: Có thể đã... tự tử? - 1

Bác sĩ lâu năm của Maradona, Alfredo Cahe nghi ngờ rằng Maradona đã tự tử do trầm cảm

Việc y tá chăm sóc cho Maradona đã khai gian dối về thời điểm dẫn tới cái chết của ông khiến cho nghi ngờ ngày càng tăng cao. Bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque sau đó đã bị thẩm vấn và có thể đối diện có nguy cơ phải ngồi tù.

Mặc dù vậy, bác sĩ từng làm việc lâu năm với Maradona, Alfredo Cahe lại đưa ra nhận định khác. Theo đó, ông đang nghi ngờ rằng cái chết của "Cậu bé vàng" có dấu hiệu tự tử do bị trầm cảm.

Chia sẻ trước báo giới, ông Alfredo Cahe cho biết: "Dưới góc nhìn của tôi thì đây không đơn giản là ca đột quỵ do bị đau tim. Maradona đã bị trầm cảm sau ca phẫu thuật não và cố gắng tự tử.

Chuyện Maradona có ý định tự tử không phải là điều quá xa lạ với tôi. Hồi còn điều trị ở Cuba, ông ấy đã có ý định tự vẫn rồi. Ông ấy đã lao thẳng xe hơi của mình vào xe bus nhưng may sau đó đã thoát chết".

Sau đó, khi được hỏi về ý định tử tự, Maradona đã hồn nhiên trả lời: "Có thể nó sẽ tới vào một ngày nào đó. Tôi không biết trước được".

Thông tin bất ngờ về cái chết của Maradona: Có thể đã... tự tử? - 2

Bác sĩ Alfredo Cahe cũng chỉ trích đội ngũ y tế quá liều lĩnh và thiếu trách nhiệm khi để Maradona xuất viện sớm

Sau khi Maradona qua đời, bác sĩ Alfredo Cahe đã nói chuyện với bạn gái cũ của Maradona, Veronica Ojeda (được biết đến như bạn gái cuối cùng trước khi Maradona qua đời).

Trong đó, Veronica Ojeda đã tiết lộ về bệnh trầm cảm của "Cậu bé vàng". Cô chia sẻ: "Maradona nói với tôi rằng ông ấy đã chán ngấy cuộc sống và không còn muốn tiếp tục nữa sau khi đã làm xong mọi thứ".

Sau khi rời khỏi viện từ ca phẫu thuật não, Maradona sống lẻ loi trong căn phòng tồi tàn ở ngoại ô Buenos Aires. Hàng ngày, chỉ có y tá tới thăm khám cho ông. Theo bác sĩ Alfredo Cahe, điều đó có thể càng khiến cho căn bệnh trầm cảm của Maradona nặng nề hơn.

Bác sĩ Alfredo Cahe cũng cho rằng đội ngũ y tế cần phải chịu trách nhiệm vì đã bỏ mặc Maradona và không có kế hoạch điều trị thích hợp. Ông khẳng định các bác sĩ đã rất "cẩu thả" khi để Maradona xuất viện sớm khi đang cần theo dõi sau ca phẫu thuật não.

H.Long