Thứ hai, 07/09/2020 - 16:48

Thủ môn Văn Lâm nhiều cơ hội thi đấu ở AFF Cup

Dân trí

Với việc Thai-League điều chỉnh lịch thi đấu, có khoảng nghỉ để đá AFF Cup, đội tuyển Việt Nam vì thế cũng không lo sẽ mất thủ thành Đặng Văn Lâm ở giải vô địch Đông Nam Á.

Nếu AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay, chắc chắn thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không thể về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, vì giải Thai-League nơi Đặng Văn Lâm đang thi đấu, quyết không chịu nhượng bộ, trong khi AFF Cup nằm ngoài hệ thống của FIFA, nên các CLB không có trách nhiệm nhả người cho giải đấu này.

Tuy nhiên, sau khi AFF Cup được chuyển sang năm 2021, giới bóng đá Thái Lan nói chung và Thai-League nói riêng lại tỏ ra quan tâm đến giải đấu vừa nêu. 

Mới đây, khi Thai-League công bố lịch thi đấu phần còn lại của mùa giải 2020/2021, họ chừa trống khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5, khoảng thời gian được cho rằng sẽ diễn ra AFF Cup 2021.

Thủ môn Văn Lâm nhiều cơ hội thi đấu ở AFF Cup - 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm có thể dự AFF Cup vào năm sau

Trong trường hợp Thai-League “hưu chiến” trong thời điểm diễn ra giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào năm sau, cũng đồng nghĩa với việc thủ môn Đặng Văn Lâm không vướn bận với đội bóng thủ quản Muangthong United (Thái Lan), và sẽ có điều kiện tham dự AFF Cup.

Trong năm 2021, đội tuyển Việt Nam có 2 giải quốc tế chính là AFF Cup và vòng loại World Cup. Với vòng loại World Cup, thủ môn Việt kiều này cũng đương nhiên được góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam, nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Do vòng loại World Cup là giải đấu trong hệ thống của FIFA, nên các CLB trên khắp thế giới có trách nhiệm phải trả cầu thủ cho các đội tuyển, khi các đội tuyển có yêu cầu.

Còn về mặt chuyên môn, khả năng là khi về hội quân cùng đội tuyển trong năm tới, phong độ của Đặng Văn Lâm sẽ tốt hơn. Hiện tại, thủ thành này đã chiếm lại chỗ chính thức ở CLB Muangthong United, sau một thời gian ngắn mất chỗ về tay thủ môn Somyorn Pos (người Thái Lan).

Ở trận đấu diễn ra vào chiều tối 6/9, khi Muangthong United chạm trán với Chonburi FC, trận đấu mang tính khởi động cho ngày Thai-League trở lại vào cuối tuần này, Đặng Văn Lâm có tên trong đội hình xuất phát, và đấy cũng có thể coi là đội hình mạnh nhất của Muangthong United ở thời điểm hiện tại.

Nếu Đặng Văn Lâm được ra sân thường xuyên ở Thai-League, giới bóng đá trong nước sẽ không lo chuyện anh mất cảm giác bóng và cảm giác thi đấu. Điều đó sẽ tốt cho khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Không quá khi cho rằng trong trường hợp không bị “đì” trên băng ghế dự bị, không mất đi cảm giác chơi bóng, Đặng Văn Lâm vẫn là một trong những thủ thành hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á hiện nay.

Kim Điền