Thứ bảy, 11/01/2020 - 09:21

Thủ thành Bùi Tiến Dũng có khả năng vắng mặt ở trận gặp U23 Jordan

Dân trí

Chia sẻ sau trận, Bùi Tiến Dũng cho biết anh bị đau vai và chưa chắc chắn có mặt trong trận gặp Jordan ngày 13/1 tới. Chấn thương của thủ thành người Thanh Hóa sẽ được các bác sĩ U23 Việt Nam xem xét kỹ và có phương án điều trị.

Bùi Tiến Dũng cứu thua xuất sắc ở phút 50

Sự trở lại của Bùi Tiến Dũng là một trong những điểm sáng ở trận ra quân của U23 Việt Nam. “Thủ môn quốc dân” lần này mang cảm giác yên tâm, tin tưởng hơn cho những người yêu quý anh cũng như niềm tin của thầy Park.

Bùi Tiến Dũng đã có những tình huống cứu thua, những pha bóng lăn xả, chơi đầy tập trung góp công lớn giữ vững mành lưới U23 Việt Nam.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng có khả năng vắng mặt ở trận gặp U23 Jordan - 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bị đau sau tình huống va chạm ở phút 57

Sự lăn xả của Bùi Tiến Dũng cũng đã khiến anh gặp chấn thương. Phút 57, sau nỗ lực bật cao tranh bóng với cầu thủ UAE, Bùi Tiến Dũng cần đến sự chăm sóc của các bác sĩ mới có thể thi đấu tiếp.

Anh chơi trọn vẹn 90 phút và giúp U23 Việt Nam giữ sạch mành lưới, giành 1 điểm đầu tay. Nhưng sau trận, thủ môn người Thanh Hoá tiết lộ anh đau vai và đang chờ các bác sĩ kiểm tra chấn thương.

Đây là thông tin không hề vui chút nào đối với HLV Park Hang Seo. Sự trở lại của Tiến Dũng góp công rất lớn vào trận hoà vất vả trước UAE. Hơn lúc nào hết, U23 Việt Nam cần có Tiến Dũng lúc này.

Cho dù Bùi Tiến Dũng có những trận sa sút phong độ, kinh nghiệm thi đấu giải châu lục vẫn là ưu điểm rất lớn của anh. Trong trận gặp UAE, sự tỉnh táo, vững vàng từ Bùi Tiến Dũng là điểm tựa lớn cho các đồng đội.

Trường hợp thủ môn vừa gia nhập CLB TPHCM không thể thi đấu, Văn Toản sẽ là người được trao cơ hội. Văn Toản đã chơi tốt tại SEA Games 30 và bắt chính trong 5/7 trận.

Dù vậy, thủ thành này chưa có nhiều kinh nghiệm tại đấu trường tầm cỡ châu lục như U23 châu Á, nên ít nhiều để lại nỗi lo.

Thuỳ Anh (Từ Buriram)