Thứ hai, 11/01/2021 - 14:23

Trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia có nguy cơ lớn bị hoãn

Dân trí

Chỉ trong vòng ít ngày, bóng đá Malaysia liên tục xuất hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2, khiến cho giải quốc nội và kế hoạch tập trung của đội tuyển Malaysia bị ảnh hưởng lớn.

Mới đây, CLB PJ City FC, một đội bóng nổi tiếng của Malaysia, công bố các ca nhiễm Covid-19, gồm 6 cầu thủ và 3 thành viên trong ban huấn luyện (BHL) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Danh tính của những người nhiễm Covid-19 không được các bên tiết lộ, nhưng toàn đội PJ City FC phải cách ly trong suốt 2 tuần qua.

Trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia có nguy cơ lớn bị hoãn - 1
Kế hoạch tập trung của đội tuyển Malaysia bị ảnh hưởng lớn, sau khi bóng đá nước này xuất hiện các ca nhiễm Covid-19

Sự việc khiến cho nhiều CLB bóng đá Malaysia lo lắng. Hiện đến lượt các đội Selangor và Kuala Lumpur FC cũng lo ngại rằng họ phải chịu anh hưởng của dịch bệnh, vốn đang có những diễn biến phức tạp tại Malaysia.

Thông tin từ phía CLB PJ City FC, được tờ New Straits Times của Malaysia đăng tải, vẫn còn một trường hợp trong số những người phát hiện dương tính với viurs SARS-CoV-2 hồi cuối tháng trước, hiện vẫn chưa hồi phục. 

Sự việc dấy lên lo ngại cho giới bóng đá Malaysia, xung quanh khả năng giải trong nước của nước này (dự kiến khởi tranh vào tháng 2) một lần nữa phải hoãn, để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ.

Ngoài ra, kế hoạch tập trung đội tuyển Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe từ giữa đến cuối tháng 1 này, cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không loại trừ khả năng sẽ lại bị hủy một lần nữa.

Đây là đợt tập trung mà đội tuyển Malaysia chuẩn bị cho chuyến làm khách trước UAE, và tiếp đón đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, diễn ra trong tháng 3 tới đây. 

Cũng với việc phát hiện các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến các cầu thủ Malaysia, chưa biết trận đấu giữa Malaysia và đội tuyển Việt Nam vào tháng 3, có được diễn ra như kế hoạch hay không?

Thiện Nhân