Thứ hai, 03/04/2017 - 21:03

Trợ lý Phan Việt Thái bị “treo cờ” 2 trận vì giúp HA Gia Lai thắng

Dân trí

Liên quan đến sự cố trợ lý trọng tài Phan Việt Thái mắc lỗi nghiêm trọng khi công nhận bàn thắng ở thế việt vị cho HA Gia Lai trên sân Pleiku ngày 2/4, Ban trọng tài đã có án phạt trong chiều nay.

Phó Ban Dương Văn Hiền – người thay Trưởng Ban Nguyễn Văn Mùi trong công tác phân công trọng tài, thừa nhận “quân nhà” đã sai sót nghiêm trọng trong tình huống diễn ra ở phút 51. Ông Hiền khẳng định trợ lý Phan Việt Thái sẽ bị xử lý nghiêm bởi lỗi rất sơ đẳng, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Nói là làm, sau khi thống nhất các ý kiến, Ban trọng tài VFF đã ra án kỷ luật treo cờ 2 trận với trợ lý Phan Việt Thái, khi xác định đây là lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Liên quan đến sai sót của trợ lý Phan Việt Thái, ông Hiền phủ nhận những ý kiến cho rằng quân của mình có vấn đề tư tưởng, ngoài ra không đồng tình với nhận xét trọng tài V-League không hiểu luật.

Trước đó, trong sáng 3/4, trợ lý Phan Việt Thái đã lên tiếng xin lỗi đội Quảng Nam, trong khi đội bóng đất Quảng cũng có công văn khiếu nại gửi BTC giải, VPF và VFF.

T.L