Thứ năm, 21/11/2019 - 15:10

Trợ lý Thái Lan xin lỗi HLV Park Hang Seo, VFF vẫn gửi đơn kiện

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc trợ lý đội tuyển Thái Lan đã có những hành vi khiếm nhã với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trong trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.

Bị trợ lý Thái Lan miệt thị, HLV Park Hang Seo phản ứng dữ dội

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã xác nhận thông tin này. Ông Tuấn với vai trò Chủ tịch Uỷ ban thi đấu của AFC, đã đề nghị tổ chức này xem xét về hành vi khiếm nhã của trợ lý đội tuyển Thái Lan.

Trước đó, sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, khi HLV Park Hang Seo sang phía BHL đội khách để bắt tay xã giao với người đồng nghiệp Akira Nishino. Ở phía trong khu kỹ thuật, HLV thủ môn của đội Thái Lan, Sasa Todic đã có hành động khiêu khích với thầy Park. 

Trợ lý Thái Lan xin lỗi HLV Park Hang Seo, VFF vẫn gửi đơn kiện - 1

Sasa Todic (phải) liên tục có hành động khiêu khích khi HLV Park Hang Seo đi tới bắt tay HLV Akira Nishino sau trận đấu

Trợ lý người Serbia không chỉ có những lời lẽ khó nghe, mà còn ám chỉ thầy Park lùn với hành động đo chiều cao bằng tay. Ông Park đã không giữ được bình tĩnh, định lao vào "ăn thua đủ" với người đã khiêu khích mình, rất may đã được trọng tài bàn cùng các trợ lý Việt Nam can ngăn.

Sau hành động này, nội bộ Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan cũng có những ý kiến trái chiều.

Phát ngôn viên Liên đoàn bóng đá Thái Lan Teerapatra Rundhasevi lên tiếng: "Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước ban lãnh đạo đội bóng".

Trong khi đó, HLV Nishino cho biết ông đã xin lỗi thầy Park và hứa xem xét lại hành vi của trợ lý Sasa Todic.

Về phía vị trợ lý này, sau rất nhiều sức ép từ dư luận Việt Nam, cũng đã lên tiếng: “Chứng kiến phản ứng của truyền thông và người hâm mộ sau trận Việt Nam - Thái Lan, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề. Những điều truyền thông đăng tải hôm qua đều không phải sự thật. Tôi không có ý phân biệt ai cả.

Truyền thông coi cử chỉ của tôi là miệt thị chiều cao và dùng đó để tạo scandal. Tuy nhiên cũng có một đoạn clip cho thấy đó không phải sự thật.

Tay tôi đưa lên cao rồi hạ xuống, là ý nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống. Tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định một lần nữa cử chỉ đó không phải là xúc phạm một ai cả”.

Thuỳ Anh