Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:00

Trọng tài Việt Nam: “Bàn thắng của Vardy vào lưới Wales hợp lệ”

Dân trí

Cựu Còi vàng Việt Nam Dương Văn Hiền cho biết dù chân sút tuyển Anh đứng dưới hàng hậu vệ của xứ Wales nhưng bàn thắng của anh vẫn hoàn toàn hợp lệ.


Xem clip diễn biến và bàn thắng đẹp ở Euro 2016

Xem clip diễn biến và bàn thắng đẹp ở Euro 2016

Trong trận đấu giữa đội tuyển Anh và xứ Wales tối qua, ở phút 56, Daniel Sturridge tạt bóng khiến trung vệ Ashley Williams lúng túng phá bóng đến đúng chân Jamie Vardy. Ngay lập tức, chân sút của Leicester City dứt điểm gỡ hòa 1-1 cho tuyển Anh.

Pha ghi bàn tưởng như không được tính cho tuyển Anh bởi Vardy đứng dưới cầu thủ cuối cùng đối phương với khoảng cách khá xa. Đội xứ Wales đã phản ứng với quyết định của trọng tài, nhưng bàn thắng vẫn được công nhận.


Tình huống ghi bàn của Vardy vào lưới Wales

Tình huống ghi bàn của Vardy vào lưới Wales

“Đây là bàn thắng hoàn toàn hợp lệ, cầu thủ đội Anh không hề rơi vào thế việt vị bởi đây là pha bóng mà hậu vệ đối phương đã chủ động chơi bóng”, cựu Còi vàng Việt Nam Dương Văn Hiền phân tích.

Cũng theo ông Hiền, trước đây ở những pha bóng như thế này, các ông vua sân cỏ có thể xử lý khác. Nhưng cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng đá thế giới đã bổ sung làm rõ hơn về luật việt vị nhằm giúp trọng tài dễ dàng đưa ra các quyết định.

Điều khiển trận Anh vs Wales là tổ trọng tài người Đức. Người bắt chính là ông Felix Brych, hai trợ lý người đồng hương gồm Mark Borsch và Stefan Lupp. Tổ trọng tài này đã hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt đã có quyết định hoàn toàn chính xác khi Vardy ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho tuyển Anh.

Đánh bại Xứ Wales với cú ngược dòng ngoạn mục, đội tuyển Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành tấm vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên về mặt lý thuyết, thầy trò Hodgson vẫn có thể bị loại. Tuy nhiên, người Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn đi tiếp vào vòng trong.

Hoàng Quốc