Thứ sáu, 05/08/2016 - 00:11

Trọng tài Việt Nam: “Nguyễn Thị Liễu đã ghi bàn quá rõ ràng”

Dân trí

Tình huống gây tranh cãi của trận chung kết bóng đá nữ Đông Nam Á xảy ra ở loạt sút luân lưu thứ 6. Cú đá phạt đền của Nguyễn Thị Liễu đưa bóng qua khỏi vạch vôi, nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng. Giới trọng tài trong nước không đồng tình với nhận định này.

Trong trận chung kết vừa nêu, giữa Việt Nam và Thái Lan, khi tỷ số luân lưu đang là 3-3 và ở loạt sút thứ 6, Nguyễn Thị Liễu bên phía đội tuyển Việt Nam sút bóng chạm tay thủ môn Boosing của Thái Lan, bóng từ từ lăn qua vạch vôi, trước khi Boonsing phá ra ngoài.

Nhận định về tình huống đá phạt đền của Nguyễn Thị Liễu, cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền nói: “Bóng đã qua khỏi vạch vôi. Trọng tài chính ban đầu đã toan công nhận bàn thắng cho Việt Nam, nhưng trợ lý trọng tài không công nhận bàn thắng này”.

Tình huống gây tranh cãi sau cú đá luân lưu của Nguyễn Thị Liễu (ảnh chụp màn hình)
Tình huống gây tranh cãi sau cú đá luân lưu của Nguyễn Thị Liễu (ảnh chụp màn hình)

“Thường thì góc quan sát của trợ lý tốt hơn, vì đứng ngay biên ngang. Nhưng tôi cho rằng trợ lý trọng tài không chính xác trong tình huống này” – ông Hiền nói thêm.

Trong khi đó, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn thì cho biết nếu có công nghệ Goal-line thì bàn thắng sẽ dễ dàng được công nhận hơn. Dù vậy, ông Tấn cho biết đấy là nhận định của trọng tài và chúng ta buộc phải chấp nhận.

Thực tế là ở pha bóng trên, ban đầu trọng tài chính đã chỉ tay về vòng tròn giữa sân, ý muốn công nhận bàn thắng của Nguyễn Thị Liễu. Các cầu thủ Việt Nam cũng đã ăn mừng bàn thắng (đồng nghĩa với ngôi vô địch).

Nhưng sau đó, cả đội như ngơ ngác khi trọng tài cho biết đấy không phải là bàn thắng, sau khi hội ý với trợ lý trọng tài và ra quyết định cuối cùng.

Thiện Nhân

Trọng tài Việt Nam: “Nguyễn Thị Liễu đã ghi bàn quá rõ ràng” - 2