Thứ bảy, 19/10/2019 - 15:57

U22 Malaysia nhập tịch cầu thủ thi đấu ở Mỹ, chuẩn bị cho SEA Games

Dân trí

Để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games sẽ diễn ra vào cuối năm nay, U22 Malaysia đã nhập tịch cho cầu thủ đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ MLS Wan Kuzain Wan Kamal, nhằm hướng đến mục tiêu giành HCV với đội U22 Việt Nam.

Wan Kuzain Wan Kamal năm nay 21 tuổi, đang thi đấu cho CLB Sporting Kansas City thuộc giải MLS.

HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia cho biết ngay sau khi các thủ tục hoàn tất, ông sẽ điền tên Wan Kuzain Wan Kamal vào danh sách dự nội dung bóng đá nam Đông Nam Á vận hội.

U22 Malaysia nhập tịch cầu thủ thi đấu ở Mỹ, chuẩn bị cho SEA Games - 1
Tài năng trẻ Wan Kuzain đang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ MLS sẽ tham dự SEA Games trong màu áo U22 Malaysia

Wan Kuzain Wan Kamal được đánh giá là tài năng trẻ đang lên của giải MLS, đồng thời từng khoác áo đội U17 Mỹ.

Tuy nhiên, việc khoác áo U17 Mỹ không ảnh hưởng gì đến việc Wan Kuzain Wan Kamal chuyển sang chơi bóng cho đội U22 Malaysia, vì FIFA chỉ quy định các cầu thủ từng khoác áo đội U23 trở lên của một quốc gia nào đó, không được phép khoác áo đội tuyển U23 hoặc đội tuyển quốc gia của nước khác, còn dưới nữa thì không bắt buộc.

Giải MLS sẽ kết thúc vào đầu tháng 11, và Wan Kuzain Wan Kamal hoàn toàn có thể dự SEA Games diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay, mà không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của CLB nơi anh đang đầu quân.

U22 Malaysia không dồi dào tài năng trẻ như U22 Việt Nam hoặc U22 Thái Lan, nên họ rất tích cực lùng sục các tài năng trẻ ở khắp nơi, nhằm ngay lập tức nâng chất đội của mình, đồng thời hướng đến việc giành HCV nội dung bóng đá nam SEA Games.

Thiện Nhân

U22 Malaysia nhập tịch cầu thủ thi đấu ở Mỹ, chuẩn bị cho SEA Games - 2