Thứ bảy, 02/11/2019 - 15:23

U22 Malaysia triệu tập tài năng trẻ top 60 thế giới dự SEA Games

Dân trí

Ở SEA Games, U22 Malaysia sẽ giới thiệu tài năng trẻ vô cùng sáng giá là Luqman Hakim, người mới đây đã được bình chọn là một trong những tài năng trẻ xuất sắc của bóng đá thế giới.

Mới đây, HLV Ong Kim Swee đã công bố danh sách 28 cầu thủ Malaysia tập trung chuẩn bị cho SEA Games. Đáng chú ý, trong danh sách triệu tập đội U22 Malaysia có cái tên đáng chú ý là Luqman Hakim Shamsudin.

U22 Malaysia triệu tập tài năng trẻ top 60 thế giới dự SEA Games - 1

Luqman Hakim được xếp ngang hàng với nhiều tài năng trẻ sáng giá 

Tiền đạo này năm nay bước sang tuổi 17 và anh vừa được tờ báo uy tín Guardian bầu chọn vào “Top 60 tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới năm 2019”. Điều đáng nói, Luqman Hakim là cầu thủ duy nhất của Đông Nam Á có vinh dự này.

Trước đó, Luqman Hakim từng gây tiếng vang khi giành danh hiệu Vua phá lưới giải U16 châu Á năm 2018. Đó là giải đấu mà U16 Malaysia đã bị loại từ vòng bảng nhưng Luqman Hakim đã để lại ấn tượng mạnh mẽ.

U22 Malaysia triệu tập tài năng trẻ top 60 thế giới dự SEA Games - 2

Tiền đạo này sẽ là hạt nhân quan trọng của U22 Malaysia tại SEA Games

Sau giải đấu này, Luqman Hakim đã được nhiều CLB ở Nhật Bản chú ý. Dù vậy, cuối cùng, cầu thủ trẻ này đã quyết định đầu quân cho CLB Kortrijk tại giải VĐQG Bỉ (nơi mà Công Phượng đang thi đấu).

Dù mới 17 tuổi nhưng tiền đạo này được xem là hạt nhân quan trọng của U22 Malaysia trong hành trình chinh phục huy chương vàng SEA Games. Ở giải đấu tới, U22 Malaysia sẽ nằm chung bảng với U22 Philippines, U22 Myanmar, U22 Campuchia và U22 Đông Timor.

U22 Malaysia triệu tập tài năng trẻ top 60 thế giới dự SEA Games - 3

Danh sách tập trung đội U22 Malaysia

H.Long