Thứ năm, 09/01/2020 - 06:48

U23 Thái Lan đã giải mã U23 Bahrain như thế nào?

Dân trí

Tưởng như U23 Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn trước Bahrain ở bảng A VCK u23 châu Á 2020. Nhưng đội bóng của HLV Akira Nishino lại giành chiến thắng đậm đến 5-0 trước đội bóng Tây Á. Chiến thắng cũng cho thấy đội bóng đất Chùa Vàng lột xác hẳn so với SEA Games 30.

U23 Thái Lan 5-0 U23 Bahrain: Chiến thắng thuyết phục

Công bằng mà nói, Thái Lan thắng đậm Bahrain đến 5 bàn không gỡ một phần cũng vì đội bóng Tây Á chơi quá… ngây thơ. Bahrain non nớt đến mức dâng đội hình lên quá cao, để cho đối phương phản công rất dễ dàng, và thường chỉ 1 – 2 đường chuyền là Thái Lan có thể đưa bóng đến sát khung thành Bahrain. 

Nhưng ghi đến 5 bàn vào lưới đối phương, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng không phải là điều dễ. Thành ra, không thể không dành lời khen cho đội bóng của HLV Akira Nishino. 

Các pha phối hợp của U23 Thái Lan, đặc biệt là phối hợp tấn công rất nhuần nhuyễn, thường xuyên xâm nhập khu vực 16m50 của đối phương, và các bàn thắng của đội bóng đất Chùa Vàng được ghi trong thế cận thành, cho thấy họ rất tự tin với những pha phối hợp của mình.

U23 Thái Lan đã giải mã U23 Bahrain như thế nào? - 1
U23 Thái Lan lột xác so với chính họ tại SEA Games 30

Điều đó chứng tỏ, các cầu thủ Thái Lan càng lúc càng quen hơn với lối chơi mà HLV Akira Nishino xây dựng cho đội này: Từ tốn hơn so với lối chơi được sử dụng dưới thời những người tiền nhiệm của ông Nishino, nhưng hiệu quả hơn.

Về mặt cá nhân, nhiều trụ cột của U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á cũng thi đấu tốt hơn so với chính họ hồi SEA Games, như Supachai Jaided, Supachok Sarachat hay Jaroensak Wonggorn.

Các pha xử lý của những cầu thủ này rất thanh thoát. Họ qua người hoặc dứt điểm đều gọn gàng, cho thấy họ mang tâm lý khác so với chính họ các giải đấu trước.

U23 Thái Lan đã giải mã U23 Bahrain như thế nào? - 2
Thần đồng Suphanat Mueanta gây ấn tượng

Có thể U23 Thái Lan đơn thuần sẩy chân tại SEA Games 30, nhưng cũng có khả năng HLV Akira Nishino tính điểm rơi phong độ và điểm rơi thể lực cho các cầu thủ Thái Lan rơi vào giải U23 châu Á. Nên khi khởi đầu giải đấu châu lục, đội bóng của HLV Nishino chơi tốt hơn so với hồi Đông Nam Á vận hội.

Và dù vì lý do gì thì kết quả là Thái Lan đang lột xác so với chính mình, đồng thời khó mà đánh giá thấp đội chủ nhà tại giải đấu năm nay.

Dĩ nhiên, chỉ 1 trận thắng trước Bahrain khá non nớt chưa thể đảm bảo cho Thái Lan có vé vào tứ kết, bởi trước mắt họ vẫn còn các trận gặp Australia và Iraq, được cho là mạnh hơn so với Bahrain.

Nhưng hiện tại, chính Ausrtralia và Iraq cũng phải dè chừng Thái Lan. Đội bóng đất Chùa Vàng vừa là chủ nhà, vừa được dẫn dắt bởi một HLV khá quái, cộng thêm việc đang hưng phấn, rồi có thêm nhiều kinh nghiệm nhờ thắng đậm trận ra quân, nên sẽ rất nguy hiểm ở các trận tiếp theo của họ tại giải.

U23 Thái Lan đã giải mã U23 Bahrain như thế nào? - 3

Kim Điền