Thứ tư, 15/01/2020 - 09:49

"U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, lại bị đối thủ bắt bài"

Dân trí

Cựu danh thủ Trần Công Minh cho biết so với giải U23 châu Á cách nay 2 năm, lực lượng hiện tại của U23 Việt Nam thiếu kinh nghiệm, nhất là các vị trí ở biên. Ngoài ra, theo ông Minh, đội khó đá là vì đối thủ giờ đã hiểu quá rõ về chúng ta.

U23 Việt Nam 0-0 U23 Jordan: Trận hòa quý giá

Nhận xét về U23 Việt Nam sau 2 trận đấu đã qua, cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Trần Công Minh nói: “Nguyên nhân đầu tiên khiến U23 Việt Nam khó đá so với cách nay 2 năm ở chỗ chúng ta không còn là ẩn số”.

“Hai năm trước, một số đội thậm chí còn coi U23 Việt Nam là “quân xanh”, cứ hễ gặp chúng ta là đá như thể muốn ăn tươi nuốt sống đội bóng của thầy Park. Họ càng dâng cao thì hàng phòng ngự của họ càng mỏng, khi đó chúng ta phản công dễ hơn và thường ghi bàn trong những pha phản công như thế” – cựu danh thủ Trần Công Minh nói thêm.

U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, lại bị đối thủ bắt bài - 1
Cựu danh thủ Trần Công Minh

Từ thay đổi về cách nhận diện đội tuyển U23 Việt Nam của đối thủ, chính các đội bóng hiện tại khi gặp đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng đá khác, ông Minh chia sẻ: “Giờ, tầm UAE và Jordan khi đụng độ U23 Việt Nam đâu dám đá “thả dàn” như trước, họ luôn để khá đông cầu thủ bên phần sân nhà, đề phòng chúng ta phản công”.

“Thành ra, U23 Việt Nam hiện tại luôn phải đối diện với hàng thủ có đông người của đối phương, nên việc khó khoang thủng hàng thủ của họ hơn so với trước cũng là dễ hiểu” – vẫn là lời cựu danh thủ Trần Công Minh.

Nguyên nhân tiếp theo khiến U23 Việt Nam chưa thể ghi bàn tại giải, được cựu đội trưởng đổi tuyển U23 Việt Nam, ông Trần Công Minh, chỉ ra, là: “Trước giải đấu này, U23 Việt Nam thay đổi nhân sự nhiều quá, khiến đội mất đi sự ổn định”.

U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm, lại bị đối thủ bắt bài - 2
U23 Việt Nam khó đá vì đối thủ đã nhận diện được chúng ta (ảnh: An An)

“Kinh nghiệm cũng là vấn đề khác của các cầu thủ hiện nay. Tôi lấy ví dụ, 2 năm trước, những cầu thủ chạy cánh như Đoàn Văn Hậu và Vũ Văn Thanh được thi đấu quốc tế rất nhiều giải, trước khi bước vào chiến dịch U23 châu Á, trong khi những Thanh Thịnh hay Tấn Tài hiện nay chưa được nhiều kinh nghiệm quốc tế như thế. Thành ra, họ có phần trục trặc khi vào giải châu Á, chứ về lâu về dài, tôi vẫn tin vào sự tiến bộ của họ trong tương lai” – ông Trần Công Minh chia sẻ thêm.

Dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng và bị đối thủ nhận diện, nhưng cựu danh thủ Trần Công Minh vẫn tin rằng U23 Việt Nam sẽ vượt qua CHDCND Triều Tiên trong trận đấu cuối cùng của chúng ta tại vòng bảng. 

Ông Minh phân tích: “So với đối thủ, mục tiêu của U23 Việt Nam vẫn còn, sự khát khao chiến thắng vẫn còn, nên khi lâm trận, tôi tin rằng các em vẫn sẽ quyết tâm hướng đến chiến thắng”.

“Ngoài ra, so với vài năm trước, bóng đá CHDCND Triều Tiên đã sa sút rất nhiều rồi. Các đội tuyển của họ mấy năm gần đây hầu như không cọ xát quốc tế, nên trình độ vì thế cũng đi xuống. Điều đó cũng tạo ra cơ hội chiến thắng cho U23 Việt Nam” – cựu danh thủ Trần Công Minh nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 16/1, trên sân Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan). 

Trọng Vũ